1
Bạn cần hỗ trợ?
Dam Cuoi Kim Cuong Hoang Gia

24 mốc kỉ niệm ngày cưới trong cuộc sống hôn nhân

‘Vợ chồng” hai từ đọc lên thật nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa trong đó là biết bao tình cảm yêu thương, trách nghiệm và nghĩa vụ với “đối phương”. Khi cùng nhau đi qua từng mốc thời gian chúng ta lại cảm ơn cuộc sống đã mang lại cho chúng ta biết bao niềm vui và hơn thế nữa là một người bạn luôn bên cạnh sẻ chia, lo lắng và thấu hiểu chúng ta.

dam-cuoi-kim-cuong-hoang-gia

Đám cưới kim cương 60 năm

Kỷ niệm ngày cưới đã ngày càng trở thành trào lưu khá được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Phong trào này được bắt nguồn từ các nước phương tây. Nhìn lại những chặng đường đã qua khi tình yêu đâm hoa kết trái, sau khi trải qua 10 năm, 20 năm thậm chí 60,70 năm chung sống, kỉ niệm ngày cưới là dịp để chúng ta có thể hâm nóng lại tổ ấm của mình, làm mới lại cuộc sống gia đình, tăng thêm hương vị của tình yêu trong hôn nhân.

Hãy cùng ảnh viện chụp ảnh cưới Piano cùng tìm hiểu về 24 mốc thời gian trong hôn nhân. Hãy tự ngẫm xem bạn đang ở mốc thời gian nào và kế hoạch kỉ niệm cho ngày cưới của mình nhé.

1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy

Trong ngày này người ta thường tặng nhau những thứ được làm bằng chất liệu giấy thể hiện sự bền chặt trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân.

2 năm ngày cưới – Đám cưới bông

Hai năm sau ngày cưới, các “đôi” hay tặng nhau những món quà làm bằng bông, rơm hoặc sứ.

3 năm ngày cưới – Đám cưới da

Trong lễ kỷ niệm ngày cưới sau 3 năm hôn nhân, các cặp vợ chồng thường tặng nhau những món quà bằng da. Nếu chúng quá đắt bạn hãy tặng người bạn đời của mình những sản phẩm từ da như đồng hồ da, túi da giày da, thắt lưng da …

4 năm ngày cưới – Đám cưới sách

Món quà truyền thống trong ngày này là sách.

5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ

Ngoài các vật dụng bằng gỗ thông thường, hãy gom góp tặng vợ một cái giường cao cấp, để cô ấy cảm thấy mình giống như công chúa khi ngủ. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng bất kỳ đồ gì liên quan đến hòm  để làm quà tặng trong ngày này.

6 năm ngày cưới – Đám cưới sắt

Trong ngày kỉ niệm này hãy tặng cô ấy những món quà liên quan đến sắt.

7 năm ngày cưới – Đám cưới len

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ của bạn là một chiếc áo hay khăn choàng bằng len. Tất nhiên đây là những món quà mà hàng ngày bạn cũng có thể mua được, bởi vậy hãy tặng một thứ gì đó thật đặc biệt.

8 năm ngày cưới – Đám cưới đồng

Trước đây, trong ngày kỷ niệm đám cưới đồng, quà tặng thường có liên quan tới đồng. Ngày nay người ta thường tặng nhau bằng VÀNG, bởi đồng cũng có màu na ná giống vàng.

9 năm ngày cưới – Đám cưới gốm

Quà tặng trong ngày này có thể được làm từ chất liệu gốm, hoặc bạn có thể tổ chức một buổi thăm quan làng gốm Bát Tràng.

10 năm ngày cưới – Đám cưới thiếc

Bắt đầu từ lễ kỷ niệm này, người ta thường tặng nhau đồ trang sức bằng vàng, bạc hoặc các loại đá quý

11 năm ngày cưới – Đám cưới thép

Món quà truyền thống được làm từ thép. Các món quà từ thép trong xã hội hiện đại được thay thế bằng những món đồ trang sức hợp thời trang.

12 năm ngày cưới – Đám cưới tơ lụa

Ngoài vật dụng bằng linen, tơ lụa, các đôi uyên ương còn trao cho nhau những món quà làm từ ngọc trai.

13 năm ngày cưới – Đám cưới đăng ten

Trong ngày kỷ niệm 13 năm chung sống hạnh phúc, hãy tặng cho người vợ yêu dấu của bạn những chiếc khăn trải bàn bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú hay mua cho ông xã một chiếc thắt lưng hoặc đôi găng tay bằng da.

14 năm ngày cưới – Đám cưới ngà
Người bạn đời của bạn chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc với những món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức vàng, đá quý

15 năm ngày cưới – Đám cưới thủy tinh

Thay vì những đồ thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng cho cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở “Chúng ta đã chung sống với nhau một thập kỷ rưỡi rồi đấy em”

20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ

Nếu như đã sắm cho cô ấy nhiều đồ bằng sứ trong những lần kỷ niệm trước, bạn có thể lựa những món trang sức xinh xắn bằng bạch kim làm quà kỷ niệm trong ngày này.

25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc

Với rất nhiều người, đây là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Bạc nguyên chất luôn là lựa chọn số một để làm quà tặng cho người chồng (vợ) yêu quý.

30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai

Một chuỗi vòng ngọc trai hay một chiếc nhẫn có gắn hạt trai đen được coi là món quà lý tưởng nhất sau 30 năm chung sống.

35 năm ngày cưới – Đám cưới cẩm thạch

Bộ sưu tập quà tặng sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích lấp lánh

40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc

Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người. Quà tặng gắn những viên ngọc với ánh sáng màu hồng huyền ảo trong ngày kỷ niệm 40 năm chung sống sẽ làm cho người bạn đời của bạn rạng rỡ hạnh phúc.
45 năm ngày cưới – Đám cưới lam ngọc

Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ cùng chia sẻ vui buồn với nhau, các cặp vợ chồng tìm tặng nhau những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng

Không dễ để có lễ kỷ niệm ngày cưới đáng quý và quan trọng này. Sau khi cùng nắm tay “thử lửa” suốt 50 năm, hai vợ chồng thường tổ chức tiệc mời họ hàng, bạn bè tới tham dự. Ở một số nơi, người ta còn thông báo ngày vui hiếm có này cho những người dân sống trên địa phương biết để cùng chia sẻ niềm hạnh phúc với họ.
55 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc bích

Còn gì tuyệt bằng hình ảnh ông cụ lồng vào tay “bà lão của tôi ơi” chiếc nhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc yêu thương ông hơn nửa đời người.

60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương

Có hai dịp tổ chức đám cưới kim cương: 60 năm và 75 năm. Ban đầu, những đôi vợ chồng gắn bó cùng nhau 75 năm mới có thể kỷ niệm ngày cưới kim cương. Số năm có thể kỷ niệm ngày lễ này giảm đi chỉ còn 60 từ khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh.

Không phải ngẫu nhiên mà kim cương được chọn làm biểu tượng của ngày rất trọng đại đối với lứa đôi. Loại đá cứng, hiếm có và quý giá nhất này được chọn làm biểu tượng cho tình yêu bền vững khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, vừa sáng trong lại đẹp lấp lánh muôn màu.

Trên đây là 24 mốc thời gian ngày cưới trong cuộc đời. Hãy làm mới tình yêu, cuộc sống hơn nhân mang lại sự mới mẻ cho người bạn đời của mình.

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123