1
Bạn cần hỗ trợ?
Anh Gia Dinh Dep

4 điều cần tránh khi chụp ảnh cho trẻ em

Để có thể “bắt” được những khoảnh khắc tươi vui của trẻ em, những bậc phụ huynh cần phải có những kiến thức cơ bản trong khi chụp ảnh cho trẻ em, trong đó có 5 điều cần tránh khi chụp ảnh cho trẻ em.

Dịch vụ chụp ảnh cho bé chuyên nghiệp

chup-anh-cho-be

Chụp ảnh cho bé

1. Không nên yêu cầu bé bắt trước những cách tạo dáng của người lớn.

Việc làm này sẽ khiến cho bé mất tự tin khi đứng trước ống kính. Bởi nếu bạn cố gắng bảo bé làm theo cách này cách kia sẽ khiến cho bé bối rối và không biết làm gì. Bạn sẽ không thể chụp được những khoảnh khắc vui tươi của trẻ nhỏ mà thay vào đó là những gương mặt mếu sẹo mà thôi. Nếu bạn muốn ghi lại những phút nét ngây thơ hồn nhiên thì hãy lặng lẽ và quan sát khi bé đang vui chơi. Chắc chắn bạn sẽ thu được một bức hình ưng ý nhất.

 

2. Chụp ảnh trực diện mắt bé sẽ khiến bé mất tự tin

Với các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì họ sẽ rất ít khi chụp ảnh cho trẻ em mà đứng trực diện với bé. Bởi họ hiểu được nếu chụp như vậy sẽ khiến cho bé mất tự tin. Hãy đứng check ra xa bé và thu ống quay một cách hoàn hảo bạn nhé.

 

Chụp ảnh cho trẻ em

Tạo niềm vui cho bé khi chụp ảnh

3. Hạn chế chọn bối cảnh buồn tẻ

Khi chụp ảnh cho trẻ em , việc lựa chọn bối cảnh chụp ảnh cho trẻ em cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn một bối cảnh chụp đầy màu sắc ví dụ như khu vui chơi, biển, trường học… thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cái “hồn” thơ ngây của bé so với việc bạn đợi hàng tiếng đồng hồ trong nhà chỉ để có được một bức ảnh.

 

4. Hạn chế zoom ảnh

Việc zoom ảnh thường sẽ khiến cho độ nét của hình ảnh giảm đi, nhất là với những bức ảnh khi bé đang vận động. Với những ống kính bình thường thì khi zoom ảnh lên sẽ khiến cho bức ảnh nhạt nhòa, thiếu sức sống. Thay vì việc zoom bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tiến lại gần bé hơn để ghi lại những khoảnh khắc vui đùa của trẻ nhỏ.

 

Chụp ảnh cho trẻ em không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn biết cách thì vẫn có thể thu được những tấm hình đẹp thể hiện những nét hồn nhiên ngây thơ của bé. và hãy hớ rằng đừng bao giờ phạm phải 4 điều cần tránh phía trên nhé.

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123