Chụp ảnh Sp

Bạn cần chuẩn bị những gì khi chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm vấn đề được đặt ra cho không chỉ các nhà bán hàng trực tuyến. Và như chúng ta đã biết thì mua hàng trên mạng là mua bằng mắt. Cho nên việc làm như thế nào để có một bức ảnh giới thiệu về sản phẩm một cách đẹp mắt và truyền tải được đầy đủ thông điệp thì không phải ai cũng biết.

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo bạn cần chuẩn bị những gì

chụp ảnh sản phẩm

ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm với chất lượng hiệu quả nhưng chi phí cao, đôi khi lại rất khó tìm được dịch vụ thuê chụp ảnh ưng ý. Chụp ảnh sản phẩm là vấn đề khó khăn mà hầu như trong kinh doanh buôn bán ai cũng gặp phải. Lấy ảnh trên mạng thì chất lượng, phong cách không đồng nhất, đôi khi không có ảnh phù hợp.

Có rất nhiều các phong cách chụp ảnh khác nhau, nhưng các bạn cần xác định được phong cách của mình là gì. Cần phải biết khách hàng của mình họ muốn xem những bức ảnh như thế nào? Từ đó, mua sắm trang thiết bị. Bắt tay vào sáng tác những bức ảnh có phong cách như vậy.

Dụng cụ chụp ảnh
– Máy ảnh: Để chụp ảnh sản phẩm đẹp thì dùng máy ảnh chuyên nghiệp là lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, những thiết bị chụp ảnh khác như máy ảnh kĩ thuật số, điện thoại, máy tỉnh bảng vẫn được khuyến khích dùng, đặc biệt khi bạn cần ghi hình sản phẩm nhỏ. Trước khi chụp sản phẩm, dùng vải mềm chuyên dụng để vệ sinh ống kinh máy ảnh để có được những bức hình sản phẩm đẹp nhất!

Dụng-cụ-chụp-ảnh-sản-phẩm

Dụng-cụ-chụp-ảnh

– Chân máy (tripod): Ảnh sản phẩm đẹp có tiêu chuẩn cốt lõi là ảnh nét và không bị rung. Do đó, chân máy sẽ giúp bạn đáng kể trong việc cố định vị trí của máy, tránh gây rung, run tay khi cầm.
– Phông nền: Thông thường, sản được chụp trên phông nền đơn sắc (thường là màu trắng). Vừa giúp nội bật được sản phẩm vừa có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu muốn chèn kiểu phông nền khác. Đối với những sản phẩm nhỏ chỉ cần mấy tờ giấy trắng là được một phông nền trắng hoàn chỉnh, tiết kiệm chi phí.
– Vật dụng khác: Để tô điểm cho hình ảnh của mình, bạn có thể linh hoạt và sáng tạo khi kết hợp một số đạo cụ như đèn để tăng độ sáng hoặc hoa khô khi chụp ảnh sản phẩm đẹp về thời trang.

Điều kiện ánh sáng lý tưởng
Ánh sáng là điểm đáng lưu ý nhất khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, được chia thành hai loại cơ bản như: ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo. Đối với sản phẩm kích thước nhỏ thường không yêu cầu chất lượng ảnh cao, bạn có thể chỉ cần điều kiện ánh sáng tự nhiên lúc 8 – 10h sáng hay là 3 – 5h chiều.

chup-anh-san-pham


Điều kiện ánh sáng chụp ảnh

Để có được những bức ảnh đẹp nhất thì hãy tận dụng tối đa chế độ lấy nét, chỉnh sáng trên các thiết bị chụp ảnh của mình. Trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên có thể dùng ánh sáng đèn tuýp với những sản phẩm nhỏ và không mấy cầu kỳ.

Bối cảnh
Bối cảnh hay còn gọi là background nằm trong khung hình sẽ làm nền cho sản phẩm của bạn. Một số gợi ý về phông nền khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm như:

chụp ảnh sản phẩm quáng cáo

chụp ảnh quảng cáo

– Phông nền cố định: Loại đơn sắc sẽ giúp làm nổi bật cho sản phẩm. Màu trắng hoặc màu tương phản với sản phẩm sẽ tốt nhất.
– Phông nền tự nhiên: Có thể tận dụng các phông nền tự nhiên nếu như bạn không có phông nền cố định như: Bức tường, mặt bàn, ghế, kệ…
– Hộp chụp ảnh sản phẩm dùng cho các sản phẩm nhỏ như đồng hồ, trang sức….

Bố cục

bố cục chụp ảnh sản phẩm

bố cục sản phẩm

Bố cục của bức hình sẽ tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của mỗi người và sở thích của họ. Bạn có thể sử dụng thêm các chi tiết khi chụp ảnh quảng cáo nhưng hãy nhớ nên dùng tối đa 4 – 5 đạo cụ khác nhau trong một khuôn hình. Bố cục tỷ lệ vàng là gợi ý dành cho bạn. Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều sao bức ảnh. Tận dụng nét chữ S nếu có trong bối cảnh. Quy tắc 1/3, cũng có thể áp dụng để chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sẽ tạo ra một hình ảnh ấn tượng hơn, có chiều sâu hơn.

GÓC CHỤP
Sau khi bạn có bố cục hợp lý rồi, hãy thử tạo ra những bức hình khác nhau bằng các góc chụp khác nhau, bạn sẽ rất bất ngờ với góc chụp mình đã xê dịch như thế đấy.

Chup-anh san-pham


Góc chụp sản phẩm

– Góc nhìn ngang tầm mắt: Đây là góc chụp phổ biến và tự nhiên nhất. Nó giúp người xem hoàn toàn chú ý tầm mắt vào sản phẩm.
– Góc từ dưới lên hoặc từ trên xuống: Người xem sẽ dễ hình dung sản phẩm một cách tổng thể, chân thực nhất. Góc chụp này phổ biến với các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử, gia dụng…
– Góc chéo: Đây là góc tạo sự mới lạ, tạo chiều sâu cho sản phẩm. Giúp người xem sẽ có góc nhìn toàn diện về sản phẩm.

Khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo cần phải lưu ý đến phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để giúp bức hình của bạn lung linh hơn.
Với những gì đã chuẩn bị thì có thể thỏa sức sáng tạo của mình để có những bức ảnh sản phẩm hoàn hảo nhất!

Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trong thời gian sớm nhất.

ẢNH VIỆN PIANO – NƠI NIỀM TIN ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 04.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto
website: http://anhvienpiano.com/ 

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988023123

Powered by themekiller.com