1
Bạn cần hỗ trợ?
Chụp ảnh Bằng điện Thoại đẹp

Bí quyết chụp ảnh cực đẹp bằng điện thoại

Hiện nay với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin kéo theo sự ra đời của những chiếc smartphone. Những chiếc điện thoại này có chức năng chụp ảnh không thu kém gì so với các máy ảnh chuyên dụng về độ sắc nét, màu ảnh…Tuy nhiên để sử dụng và tạo ra bức ảnh đẹp bằng điện thoại không phải ai cũng biết hết.

 

chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

bí quyết chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

Bài viết dưới đây ảnh viện Piano xin chia sẻ những bí quyết chụp ảnh cực đẹp bằng điện thoại.

1. Thay vì zoom kỹ thuật số thì hãy lại gần đối tượng

Tất cả chúng ta đều biết rằng zoom kĩ thuật số sẽ bắt được những thứ ở xa. Nhưng với điện thoại di động nếu muốn có tấm ảnh sắc nét bạn nên lại cận cảnh thay vì sử dụng chế độ này.

Đặc biệt đối với chụp hình chân dung bạn không nên để máy khoảng cách xa chân dung và zoom lên mà hãy tiến lại gần trong mức hợp lý để những chi tiết cá nhân độc đáo nhất được thể hiện 1 cách rõ nhất. Tuy nhiên để lấy được hậu cảnh bạn không nên lại quá gần. Chính vì vậy vừa chụp vừa chỉnh vị chí máy sao cho phù hợp nhất.

2. Lấy sáng đối tượng chụp ảnh

Lấy sáng đối tượng được xem yếu tố rất quan trọng nó ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp, nhất là với các bức ảnh chụp bằng điện thoại di động.

Khi chụp ảnh bạn không chỉ quan tâm tới chất lượng ánh sáng mà bạn còn phải để ý xem bố cục ánh sáng cho bức hình như nào là hợp lý.

Đặc biệt với những chiếc điện thoại có độ phân giải thì thấp cần chú ý đến góc cạnh và độ mạnh của ánh sáng nhất là khi chụp ở ngoài trời.

Còn với những điện thoại có độ phân giải lớn hơn thì có thể chọn lúc hoàng hôn, bóng râm, đèn trong nhà và ngoài trời, chụp ảnh qua cửa sổ…do công nghệ phát triển hơn.

3. Khi chụp cần giữ điện thoại thật vững

 

chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

làm thế nào chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

Hãy giữ điện thoại cố định vì khi cầm máy giơ tay và nhấn nút chụp máy sẽ có hiện tượng rung. Hãy hạn chế mức rung tối thiểu để tạo nên bức ảnh đẹp.
Ngoài ra các bạn cần lưu ý là các loại điện thoại máy ảnh thường thì chụp ảnh xong sẽ phải chờ một lúc mới hạ máy xuống. Vì nếu chụp xong mà bạn hạ máy xuống có thể máy chưa lưu lại mà sẽ bị nhòe hình ngay.

4. Nguyên tắc một phần ba

Muốn có một bức ảnh có sức cuốn hút cần tuân thủ nguyên tắc sau

+ Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 so với chiều cao bức ảnh.

+ Mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh, điểm này không đặt giữa bức ảnh mà phải ở toạ độ 1/3 rộng x 1/3 cao.

+ Tận dụng nét lượn chữ S nếu có trong bối cảnh chụp ảnh.

5. Dùng toàn bộ khung hình 

Kỹ thuật cơ bản nhất của nhiếp ảnh là dùng toàn bộ khung hình để chụp ảnh. Khá nhiều người tập trung vào một đối tượng cụ thể mà quên đi phần còn lại của khung cảnh. Đôi khi, chính sự hòa hợp hay tương phản giữa đối tượng với khung cảnh mới tạo nên sự đặc sắc, độc đáo cho bức ảnh.

6. Trước khi chụp bằng máy ảnh hãy chọn những không gian chụp đẹp

Hãy dùng mắt của mình quan sát khung cảnh trước, mắt thật phải cảm nhận được cái đẹp thì khi lên mát mới đẹp được.

Khi thao tác chụp hình ai hãy cố gắng để máy chụp hình ngang với mắt của người đó, để khai thác hết cái nhìn và nụ cười của họ.

Đặc biệt khi chụp ảnh cho trẻ hãy nên khum người xuống cho ngang ngang với chiều cao của trẻ để tạo bức ảnh cân bằng.

Để có một bức ảnh đẹp không nhất thiết phải bắt đối tượng luôn hướng vào máy ảnh. Mà đôi khi vẻ đẹp ấy lại bắt được một cách ngẫu nhiên.

7. Tắt âm thanh

Hầu hết điện thoại chụp hình đều có chế độ âm thanh cài đặt sẵn khi chụp ảnh. Để có được những tấm ảnh tự nhiên và sinh động nhất bạn cần tắt âm thanh máy đi.

8. Hãy luôn giữ ống kính sạch sẽ

 

chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

chụp ảnh bằng điện thoại đẹp

Hãy chắc rằng ống kính của bạn sẽ được lau sạch sẽ trước khi bạn chụp ảnh. Bởi vì không có gì ngạc nhiên khi ống kính trên điện thoại di động có những dấu tay hay bụi bẩn bám thì sẽ tạo nên những vệt mờ của ảnh. Đồng thời hãy đảm bảo nắp chặt ống kính khi không sử dụng tránh để ống kính bị xước.

Hy vọng với bài viết “Bí quyết chụp ảnh cực đẹp bằng điện thoại” sẽ giúp bạn tạo ra cho mình những bức ảnh đẹp và nghệ thuật nhất.

Còn đối với những yêu cầu cao của các bạn mà máy ảnh điện thoại không đáp ứng được hãy đến với Ảnh viện Piano cùng chúng tôi tạo ra những album ảnh sắc nét, sống động, kỹ thuật cao nhất.
Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ chụp ảnh: gia đình, ảnh cưới, ảnh mẹ và bé, ảnh kỷ yếu, ảnh ngoại cảnh, ảnh thời trang…với những ưu đãi và dịch vụ chăm sóc hậu hĩnh.

Xem thêm: Chụp ảnh gia đình ngoài bãi biển đầy phong cách với Piano

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto
Website: anhvienpiano.com

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123