1
Bạn cần hỗ trợ?
Cách Chụp ảnh Sản Phẩm đẹp Bằng Những Chiếc Smartphone

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng những chiếc smartphone

Máy ảnh dường như gắn liền với các bức ảnh chụp sản phẩm thì nay những chiếc điện thoại thông minh đang có thể dần được thay thế. Để có những bức ảnh đẹp, cần có những bí kíp sau đây.

cach-chup-anh-san-pham-dep-bang-nhung-chiec-smartphone 1

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng những chiếc smartphone

Luôn giữ camera luôn sạch sẽ nhất

Camera sạch sẽ là yếu tố đầu tạo nên vẻ sáng sủa và rõ nét cho hình chụp ảnh sản phẩm của bạn. Một camera mờ, có nhiều dấu vân tay hay bị xước do va chạm sẽ khiến bức ảnh chụp hình sản phẩm trở nên không hoàn hảo. Trước khi tiến hành chụp ảnh, hãy lau thật sạch camera bằng vải mềm mịn, để chất lượng camera là tốt nhất và không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh quá nhiều.

Điều kiện ánh sáng tốt

Ánh sáng là một điều kiện tạo nên bức ảnh đẹp. Không quá chói, hoặc không quá tối, lượng ánh sáng vừa đủ và màu ánh sáng phù hợp với phong cách chụp sẽ là những gì bạn cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm, nhất là trong các studio, nơi bạn sẽ tạo ánh sáng để chụp ảnh.

Khi chụp ảnh sản phẩm, bạn nên lưu ý một số điểm sau để có được điều kiện ánh sáng tốt nhất:

– Chọn giờ thích hợp để chụp ảnh: khoảng thời gian từ 9-10h sáng và 3-5h chiều là khoảng thời gian thích hợp cho việc chụp ảnh sản phẩm, ánh nắng lúc này không quá gắt cũng không quá tối, đủ lượng để có một bức hình đẹp.

– Không chụp ngược sáng: chụp ngược sáng làm tối lại, mà không thấy rõ được sản phẩm được chụp.

– Có thể đầu tư một hộp chụp ảnh sản phẩm nếu bạn chụp sản phẩm trong studio, để bức hình trông chuyên nghiệp và có ánh sáng bắt mắt hơn, làm nổi bật sản phẩm mà bạn đang muốn truyền tải.

Chụp ảnh sản phẩm thời trang

Chụp ảnh sản phẩm thời trang

Sắp xếp bối cảnh chụp ảnh sản phẩm phù hợp

– Sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm: Hộp giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn, và thường dùng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ, không cần trang trí, phụ kiện quá nhiều.

– Chọn màu nền đồng nhất, làm nổi bật sản phẩm: không chỉ những gam màu trắng, đen làm nền, bạn còn có thể dùng những màu đối lập với sản phẩm, làm tăng lên độ nổi bật cho chúng.

– Không nên trang trí nền quá nổi bật, bởi như vậy sẽ khiến sản phẩm bị lu mờ và không truyền tải được hình ảnh sản phẩm tới khách hàng.

Lựa chọn bố cục hợp lý

– Sắp xếp các sự vật, phụ kiện thật hợp lý và hài hòa về màu sắc cũng như cách bố trí;

– Chỉ nên đặt tối đa 5 sự vật trong một khung hình, đó là con số phù hợp, tránh gây rối mắt cho người xem;

– Sử dụng tối ưu nguyên tắc 1/3, tức là bạn sẽ đặt các sản phẩm nằm ở 1/3 khung hình, tỉ lệ này sẽ tạo độ tự nhiên nhất cho bức hình, góp phần làm tăng niềm tin về sản phẩm nơi khách hàng.

Những việc cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh sản phẩm mới

Ảnh sản phẩm được chụp từ hộp chụp ảnh sản phẩm

Chọn được góc chụp ảnh sản phẩm tốt

Góc chụp ảnh sản phẩm cũng chính là một yếu tố tạo nên sự hài hòa và thu hút cho bức hình. Với những bức hình được chụp ngang tầm mắt, ánh mắt người xem sẽ tập trung toàn bộ vào sản phẩm với sự tự nhiên nhất có thể. Chụp từ trên xuống dưới sẽ giúp khách hàng có thể thấy được toàn bộ các sản phẩm, có cái nhìn khách quan và toàn bộ nhất với sản phẩm.

Góc chụp chéo sẽ là một cái nhìn khác về sản phẩm, tạo nên sự độc đáo và thu hút cho người xem, thường áp dụng trong các lĩnh vực chụp thời trang, kính mắt,… Và cuối cùng chụp cận cảnh là những góc chụp xem được chi tiết sản phẩm, thường áp dụng trong các sản phẩm có độ tỉ mỉ và giá trị cao.

Cầm chắc điện thoại và lấy nét khi chụp ảnh sản phẩm

Smartphone hiện nay gần như đều có các chế độ chụp ảnh lấy nét. Thế nên để chụp được rõ và không bị mờ, cần lấy nét cho việc chụp ảnh sản phẩm được tốt nhất và sau đó bạn cần cầm chắc điện thoại, giữ không để bị rung và chụp ảnh.

Xem thêm: Những việc cần chuẩn bị trước khi chụp ảnh sản phẩm mới

Biết về các phần mềm chỉnh sửa ảnh

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh là công cụ giúp việc chụp ảnh sản phẩm đẹp hơn và thu hút hơn. Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoai phổ biến hiện nay như Photowonder, Vsco, Snapseed, Studio, Piclad,…

Hãy nắm kỹ những típ trên để những bức hình chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo và đẹp nhất nhé.

Muốn có được những bức hình chụp ảnh sản phẩm đẹp khi chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với chúng tôi.

ẢNH VIỆN PIANO
Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto
Website: anhvienpiano.com

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123