1
Bạn cần hỗ trợ?
Chup Anh Mon An Dep

Chia sẻ bí kíp chụp ảnh món ăn độc đáo ấn tượng

Ngày xưa ông cha ta có câu “Ăn no mặc ấm”. Nhu cầu con người lúc đó khá đơn giản chỉ cần có cái ăn cái mặc là đủ. Nhưng với sự phát triển của kinh tế, của xã hội, nhu cầu đó đã chuyển lên thành “Ăn ngon mặc đẹp” và sau đó là “Ăn sung mặc sướng”. Hiện nay con người ta sẽ quan tâm việc ăn như thế nào quan trọng hơn là ăn no.

Một nhà hàng muốn thành công trong lĩnh vực của mình thì không những món ăn phải ngon, độc đáo. Còn phải gây ấn tượng bởi nhiều cách khác nhau. Một trong số những cách gây ấn tượng đơn giản nhất là có những tấm ảnh thật đẹp về món ăn của mình để đưa vào không gian của quán, menu hay là chính trên trang web của mình. Để có được những bức ảnh đó thì việc chụp ảnh món ăn độc đáo ở Địa điểm chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp chụp ảnh món ăn độc đáo và ấn tượng.

Bí kíp chụp ảnh món ăn

Bí kíp chụp ảnh món ăn

Bí kíp để chụp ảnh món ăn độc đáo ấn tượng

Quan tâm đến bố cục, góc chụp và ánh sáng

Đây là ba yếu tố vô cùng quan trọng và đi liền với nhau khi chụp ảnh món ăn. Bạn chỉ cần để yên món ăn ở đó, quay các góc chụp thì sẽ thấy món ăn đẹp nhất ở một góc chụp nhất đinh, cũng góc chụp “thần thánh” đó, bạn thử sắp xếp bài trí lại đồ dùng trang trí xem, và sau đó chính ánh sáng sẽ giúp bức ảnh của bạn nhiều màu sắc và có tính tương phản tốt hơn.

Bố cục ảnh chụp món ăn

Bố cục ảnh chụp món ăn

Sử dụng đèn Flash

Ánh sáng Flash nhiều khi sẽ gây rắc rối cho bạn vì nó tạo ra những ánh sáng nhỏ mà không mong muốn nhưng nó lại đem lại ánh sáng cần thiết. Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn.Để tránh tình trạng trên, bạn có thể phản chiếu đèn Flash chứ không cần dùng trực tiếp chúng.

Chế độ chụp  cũng không kém phần quan trọng

Chụp ảnh bất cứ thứ gì chứ không phải riêng chụp ảnh món ăn, việc lựa chọn chế độ chụp đều quan trọng. Màu xanh lá và xanh da trời sẽ được nổi bật hơn với chế độ landscape còn màu đỏ và vàng sẽ được nhấn mạnh qua chế độ standard. Các thiết đặt cân bằng trắng như Cloudy, Shade, Daylight hay Tungsten có thể giúp có được những hiệu ứng màu sắc độc đáo hơn.

Lựa chọn tiêu điểm

Cần tập trung vào một điểm sẽ tạo ra điều ấn tượng vô cùng lớn khi chụp ảnh món ăn. Ống macro hay ống kính dài với khẩu độ rộng sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt hơn. Ở smartphone hoặc máy ảnh compact thì bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ chân dung hoặc Macro.

Trang trí món ăn là bước cũng không thể thiếu

Trang trí món ăn

Trang trí món ăn

Món ăn trang trí đẹp mắt còn có thể kích thích vị giác và thu hút mọi ánh nhìn. Có món ăn thật đẹp thì bức hình của nó mới trở nên hoàn hảo.

Những mẹo nhỏ để có được những bức ảnh đẹp

Chọn dụng cụ và bát đĩa đơn giản

Sử dụng dụng cụ đơn giản

Sử dụng dụng cụ đơn giản

Những vật dụng đi kèm, trang trí thêm luôn khiến việc chụp ảnh đồ ăn được ấn tượng hơn. Dù vậy, cần lưu ý việc sử dụng các đồ vật này không được lấn át đi món ăn, chúng chỉ nên là những chiếc bát đĩa và dụng cụ đơn giản.

Dùng giấy tạo cấu trúc cho bức ảnh

Chụp ảnh món ăn với giấy nến

Chụp ảnh món ăn với giấy nến

Giấy nến hay giấy da vừa là một dụng cụ khi nướng bánh vừa có thể làm phần trang trí cũng như tạo ra bố cục cho bức ảnh. Giấy phủ lên đĩa hay hộp thức ăn tạo ra một nền trắng làm nổi bật món ăn một cách tự nhiên nhất.

Sự tương phản của phông nền

Sự tương phản luôn đem lại sự nổi bật. Một món ăn nhiều màu sắc nên đặt lên 1 chiếc đĩa trắng hay phông sáng màu. Còn một đĩa thức ăn nhạt nhào nên được đặt trên phông nền tối. Ở một số trường hợp đặc biệt, đồ ăn màu sáng đặt trên phông trắng sẽ rất nổi nhưng nó có thể chỉ ở một số trường hợp đặc biệt.

Chụp ảnh món ăn với nền tương phản

Chụp ảnh món ăn với nền tương phản

Số lượng thức ăn ít hơn bình thường

Bạn có nghĩ rằng khi chụp ảnh món ăn thì việc quá nhiều thức ăn sẽ khiến nó trở nên kém hấp dẫn hơn không? Bình thường thì có vẻ nó đem lại cảm giác đầy đặn nhưng việc thức ăn được dàn trải đều sẽ khiến cho bức ảnh đẹp và món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Ít đồ ăn khiến món ăn đẹp mắt hơn

Ít đồ ăn khiến món ăn đẹp mắt hơn

Tạo sự chuyển động cho bức ảnh

Tạo sự chuyển động cho món ăn

Tạo sự chuyển động cho món ăn

Chắc hẳn món ăn sẽ trở nên sinh động hơn khi ta cảm nhận được sự chuyển động trong đó. Cách sắp xếp đồ ăn tràn ra khỏi đĩa một cách tự nhiên chắc chắn rằng sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Chú trọng đến nét đẹp tự nhiên và yếu tố “ngon miệng” của món ăn

Mỗi món ăn đều có một sức hút đăc biệt của riêng nó. Khi chụp ảnh món ăn, việc nhấn mạnh vào nét đẹp tự nhiên cũng như yếu tố “ngon miệng” thu hút riêng của nó. Như chiếc bánh mì bên dưới, chỉ cần nhìn vào đã thấy sự giòn tan và chỉ muốn “ngoạm” ngay một miếng.

Bánh mì giòn tan

Bánh mì giòn tan

Chụp lại quá trình làm ra món ăn

Chụp lại quá trình làm món ăn

Chụp lại quá trình làm món ăn

Quá trình chuẩn bị hay làm ra món ăn cũng không kém phần thú vị và đẹp mắt như thành phẩm của nó đâu nhé. Chụp ảnh món ăn cũng có thể gây thêm ấn tượng khi chụp cả về quá trình tạo ra nó nữa đó.

 

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn. Chúc các bạn có được những bức ảnh chụp đồ ăn thật ấn tượng và độc đáo.

Xem thêm: Bí quyết bảo quản ảnh in luôn bền đẹp


ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

Website: anhvienpiano.com

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123