1
Bạn cần hỗ trợ?
Tải Xuống (1)

Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới hay không?

Trong lễ cưới, hình thức trao nhẫn cưới cho nhau của các cặp đôi, cô dâu chú rể mà nghi thức hiện nay không thể thiếu trong tiệc cưới. Vậy khi chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Đó là thắc mắc mà của nhiều cặp đôi khi tiến hành buổi chụp hình cưới.

Vậy có nên hay không nên đeo nhẫn trong khi chụp ảnh cưới, vừa muốn chụp nhưng lại sợ không may mắn cho hạnh phúc gia đình sau này. Tất cả những điều đó, hãy cùng Ảnh Viện Piano tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Dịch vụ là album ảnh cưới tại Hà Nội giá rẻ

Dịch vụ chụp ảnh tiệc cưới

Chụp ảnh gia đình

Đeo nhẫn cưới trong khi chụp ảnh cưới

Nhẫn cưới luôn là một cặp tượng trưng cho tình cảm của đôi trai gái, biểu tượng cho sự gắn kết bền lâu, là sự hứa hẹn hạnh phúc trọn đời bên nhau của những cặp đôi. Nhẫn cưới đã có từ cách đây 4.800 năm vào thời Ai Cập cổ đại, chính vì vậy nhẫn cưới luôn có mặt trong hầu hết các hôn lễ từ xưa đến nay.

 

ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới

ý tưởng chụp ảnh nhẫn cưới

Trao nhẫn cưới cho nhau trong ngày hôn lễ là hành động quen thuộc trong các buổi đám cưới hiện nay. Cô dâu và chú rể sẽ trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của dòng họ hai bên gia đình, đó là giây phút thiêng liêng nhất của cuộc đời mỗi người. Một khi nhẫn cưới được mang vào tay thì đó cũng chính là sự mở đầu cho cuộc sống hôn nhân, thể hiện sự ràng buộc và gắn kết hai người xa lạ trở nên bền chặt, không tách rời.

chụp ảnh cưới đeo nhẫn

chụp ảnh cưới đeo nhẫn

Ở nhiều nước trên thế giới, theo từng quan niệm đeo nhẫn của mỗi vùng, mỗi quốc gia mà có hình thức đeo nhẫn ở mỗi vị trí ngón tay khác nhau. Riêng ở Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn quan niệm nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn thường đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái. Nhiều nước ở Châu Âu tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim, họ gọi đó là mạch máu tình yêu…

>>>> xem thêm: chụp ảnh tiệc cưới tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn không

Dù quan niệm nhẫn được đeo như thế nào thì đôi nhẫn cưới đều mang một ý nghĩa giống nhau, chiếc nhẫn cưới- chiếc nhẫn minh chứng cho tình yêu đôi lứa, hạnh phúc lâu bền.

 

có nên chụp ảnh đeo nhẫn cưới không

có nên chụp ảnh đeo nhẫn cưới không

Và đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: Tại sao hiện nay nhiều người vẫn còn phân vân giữa nên và không nên đeo nhẫn cưới trong buổi chụp hình. Mỗi câu hỏi chắc chắn đều phải có xuất phát từ một nguyên do nào đó và ở đây cũng vậy. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé.

Với câu hỏi này thì mình xin trả lời rằng! Nên, tất nhiên là nên chứ!

Theo tôi, đeo nhẫn cưới khi chụp ảnh cưới là điều tất nhiên, nó cũng thiêng liêng không kém khi các cặp đôi hạnh phúc trao nhẫn cưới trong buổi lễ cưới của mình. Hiện nay trong các bức ảnh, thước phim nghệ thuật của nhiếp ảnh gia, những khoảnh khắc trao nhẫn cho nhau là những bức hình tuyệt đẹp nhất.

 

chụp ảnh đeo nhẫn cưới

chụp ảnh đeo nhẫn cưới

Hiện nay việc chụp ảnh khoe nhẫn cưới đang dần trở thành trào lưu được nhiều cặp đôi sắp cưới thực hiện làm cùng nhau. Không cần cầu kỳ hay phong cách tạo dáng chỉ cần bằng một phông nền đơn giản những chiếc tay của các cặp uyên ương được đan vào nhau tạo nên hiệu ứng sẽ giúp bạn có một bức ảnh nghệ thuật đẹp nhẹ nhàng, lưu giữ kỷ niệm, khoảnh khắc thiêng liêng. Mỗi lần ngắm nhìn những bức hình đó, chắc hẳn niềm vui mãnh liệt sẽ trào dâng trong bạn.

Tuy là vậy, nhưng vẫn còn một số ít bộ phận các bạn trẻ phân vân nên hay không nên đeo nhẫn cưới trong buổi chụp ảnh? Vậy nguyên nhân do đâu? Đó là theo quan niệm xưa, trao nhẫn cưới cho nhau chỉ trao một lần, nếu đeo nhẫn cưới trong khi chụp hình cưới, cuộc sống vợ chồng sẽ lục đục, xáo trộn, thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy nhiều cặp đôi đã không đeo nhẫn trong khi chụp ảnh cưới.

 

chụp ảnh cưới đẹp

chụp ảnh cưới đẹp

Quan niệm không được đeo nhẫn cưới trong buổi chụp hình là không hoàn toàn là đúng, bởi điều đó đến nay vẫn chưa được kiểm chứng một cách cụ thể và rõ ràng. Có nhiều cặp đôi thực hiện như vậy, gìn giữ như vậy nhưng vẫn chia ly, có những người đeo nhẫn khi chụp ảnh lại hạnh phúc, con cái đuề huề, gia đình vui vẻ, sum vầy”. Hiện nay với cuộc sống hiện đại nhiều người đã không còn giữ những quan niệm xưa nữa.

Vì vậy, hạnh phúc gia đình có bị xáo trộn, có bị tan vỡ, đó chính là nhờ vào sự gìn giữ, sự gắn chặt của hai người, tình cảm mặn nồng giữa các cặp đôi có thật sự đủ lớn để bỏ qua những khiếm khuyết, những sự cố nhỏ nhặt của nhau trong cuộc sống chứ không phải được quyết định bởi việc đeo nhẫn cưới ở buổi chụp hình hay ở một nơi nào khác.

 

chụp ảnh nhẫn cưới đẹp

chụp ảnh nhẫn cưới đẹp

Chụp ảnh cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Tôi tin chắc rằng với bài viết trên đây các bạn trẻ, đặc biệt là những cặp đôi chuẩn bị cưới sẽ cho mình những quyết định đúng đắn khi thực hiện buổi chụp hình cưới đẹp lãng mạn với những khoảnh khắc kỷ niệm khó quên.

Với tôi, cũng như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khoảnh khắc trao nhẫn tình nhân cho nhau là những bức hình tuyệt diệu nhất, quan trọng nhất, không thể thiếu trong các cuốn abum ảnh kỉ niệm của mỗi người. Chúng tôi xin chúc các cặp đôi mãi luôn hạnh phúc, trọn đời bên nhau.

 

*** Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất !

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI PIANO

 

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123