1
Bạn cần hỗ trợ?

Chụp ảnh kỷ yếu là những kỷ niệm đẹp, là khoảnh khắc dễ thương của tuổi học trò. Cực chất mà không kém phần độc đáo, lạ mắt hãy để Piano giúp các bạn thực hiện những bộ ảnh ý nghĩa đó.

Cách lên lịch trình – Tổ chức chụp ảnh kỷ yếu phù hợp

Lên lịch trình Chụp ảnh kỷ yếu

Lên lịch trình Chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu cách rất tốt để lưu giữ những kỷ niệm, đánh dấu những mốc quan trọng của các bạn trẻ. Những bộ ảnh kỷ yếu không chỉ đơn thuần là lưu giữ những kỷ niệm mà nó còn hàm chứa rất nhiều thông điệp. Khi đó, chụp ảnh kỷ yếu cần phải lên lịch trình sao cho phù hợp nhất với các thành viên.

THẢO LUẬN TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH CHỤP KỶ YẾU

Cần phải thảo luận trước với lớp với trường để đưa ra quyết định chọn những hình chuẩn bị xếp, và thảo luận với thợ ảnh để đóng góp ý kiến cho ý tưởng và để họ chuẩn bị máy móc thiết bị cho buổi chụp ảnh kỷ yếu.

Thảo luận khi quyết định chụp ảnh

Thảo luận khi quyết định chụp ảnh

Khâu chuẩn bị luôn là điều rất quan trọng trước mỗi sự kiện, là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của ngày hôm đó. Đối với những sự kiện quan trọng và có khá đông người tham gia như buổi chụp ảnh kỷ yếu thì việc set up trước càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Làm sao để có buổi chụp hiệu quả nhất? Làm sao để các bạn đều có mặt trong nhiều khung hình nhất? Làm sao để không bị thất lạc đồ đạc?

Để có được những hình ảnh tốt, các bạn nên cử ra một đại điện, hoặc vài bạn đại diện để thảo luận , sau đó vẽ ra cái hình để chuẩn bị xếp, sau đó xong xuôi, tập xếp hình trước vài lần cho quen, như vậy tránh mất thời gian và các bạn được thoải mái hơn trong khi chụp ảnh kỷ yếu.

Một đề xuất của mình đó là quay một MV kỷ yếu sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nhé các bạn !

Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Lên ý tưởng cho mùa kỷ yếu

Lên ý tưởng cho mùa kỷ yếu

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu hiện nay đang ngày càng phát triển và đã trở thành điểm nhấn không thể thiếu. Nhưng để có một bộ ảnh kỷ yếu làm sao cho đẹp quan trọng là ” Ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu“.

Là công đoạn đầu tiên bạn phải làm khi có ý định thực hiện một bộ ảnh cuối cấp. Bạn muốn chụp ảnh kỷ yếu ở đâu, vào thời gian nào, theo concept vui nhộn cá tính hay thanh lịch sang chảnh? Tất cả cần được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước với sự thống nhất của tập thể lớp để đảm bảo quá trình chụp ảnh diễn ra suôn sẻ.

Thông thường nếu chụp ảnh kỷ yếu khoảng từ 5-10 người thì mình lại có một ý tưởng khác so với khi chụp ảnh cho khoảng 20-50 người. Để làm sao cho đẹp quan trọng vẫn là ” Ý TƯỞNG”.
– Trang phục truyền thống
– Chụp nằm
– Chụp theo chủ đề phim truyện
– Hóa trang
– Kể lại những câu chuyện

Chụp ảnh kỷ yếu cần có những ý tưởng

Chụp ảnh kỷ yếu cần có những ý tưởng

Đã có rất nhiều ý tưởng chụp hình kỷ yếu khác nhau vì thế các bạn có thể tham khảo để chụp lại phong cách như vậy hoặc hãy mạnh dạn đề ra một ý tưởng .

LỰA CHỌN THỜI GIAN CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Nên chụp ảnh kỷ yếu sớm để có sự chủ động nếu ảnh gặp sự cố, hay chỉ đơn giản là dành thời gian vào chuẩn bị để thi cử hay thời gian làm tốt nghiệp được chu đáo hơn. Thời gian thong thả thì thường các studio cũng làm hình đẹp và cẩn thận hơn cho bạn.

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thường bắt đầu lúc 8h tới 16h hoặc 17h. Để tránh nắng nóng, các bạn có thể bắt đầu chụp sớm hơn để có thời gian nghỉ trưa dài.

Mùa thu nắng đẹp nhưng ngoài trời vẫn nóng, ko nên “phơi nắng” lâu. Nên ra sớm và về muộn chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Mùa đông trời tắt nắng là lạnh rất nhanh nên cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe.

Lựa chọn thời gian khi chụp ảnh kỷ yếu

Lựa chọn thời gian khi chụp ảnh kỷ yếu

Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bộ ảnh kỷ yếu của bạn. Với những bạn chụp ở phim trường thì không cần quá lo ngại, nhưng với các lớp chụp ngoài trời thì nên xem xét kĩ và có thể dời lại nếu cần thiết.

ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu các lớp thường hay chụp từ 2-3 địa điểm. Trong đó 1 địa điểm thường là trường mình. 2 địa điểm còn lại thường là Văn Miếu và Hoàng Thành. 2 địa điểm này có không gian rộng, các lớp có thể thoải mái tạo hình để chụp.

Trường học chính là địa điểm chụp ảnh kỷ yếu lý tưởng nhất

Trường học chính là địa điểm chụp ảnh kỷ yếu lý tưởng nhất

Hoàng Thành Thăng Long
địa điểm chụp ảnh kỷ yếu với không gian rộng rãi, nhiều bãi có xanh thoáng đãng, cùng dãy nhà mang phong cách cổ kính. Bên cạnh đó nhà cao tầng rất thích hợp với chụp tập thể toàn cảnh từ trên xuống

Văn Miếu Quốc Tử Giám
Mang vẻ đẹp cổ kính cùng không gian khá rộng rãi và thoáng đãng. Văn Miếu Quốc Tử Giám luôn là sự lựa chọn không thế thiếu của trong buổi chụp ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay tại Hà Nội.

Đôi khi các lớp cũng chọn những địa điểm khác như Công viên Thống Nhất, Công viên Yên Sở, kết hợp vừa đi chụp ảnh vừa đi chơi, đi dã ngoại, các khu du lịch trong nước, đi biển hoặc lên vùng cao

LỰA CHỌN TRANG PHỤC CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Trang phục hot nhất cho mùa chụp ảnh kỷ yếu:

Ý nghĩa nhất với trang phục kỷ yếu áo cử nhân
Áo cử nhân mang ý nghĩa quan trọng chứng tỏ kết thúc cả một quá trình học tập của học trò.

Chụp ảnh kỷ yếu với áo cử nhân

Chụp ảnh kỷ yếu với áo cử nhân

Áo dài nữ – Vest nam
Áo dài nữ cùng vest nam phù hợp hoàn toàn với tinh thần của buổi lễ tốt nghiệp. Với vest nam và áo dài các em học sinh trưởng thành hơn, chững chạc hơn, chắc chắn sẽ là những hình ảnh đáng lưu giữ cho cột mốc trưởng thành của các em.

Lựa chọn áo dài cho nữ và vest lịch lãm nam

Lựa chọn áo dài cho nữ và vest lịch lãm nam

Kỷ yếu trở về tuổi thơ cùng áo bà ba
Áo bà ba là trang phục kỷ yếu được nhiều tập thể lớp lựa chọn để lưu giữ một lần trở về tuổi thơ, lưu giữ những kỷ niệm một thời trong sáng.

” Đồ bao cấp ” – Trang phục độc nhất cho mùa kỷ yếu
Các bạn học sinh sẽ đóng vai trò là như các chú, thím xưa. Đồ bao cấp là trang phục chụp ảnh kỷ yếu đang được các tập thể lớp thi nhau săn lùng dành cho bộ ảnh kỷ yếu để đời của mình. Là những trang phục mang hơi hướng hoài cổ, những trang phục của thời bao cấp xưa. Các bạn học sinh khoác lên mình bộ đồ của thập niên 70, 80. Thời mà “ông, bà anh” còn sống nghèo đói, còn sống tập thể.

Đồng phục lớp
Đồng phục lớp là trang phục không thể thiếu của một tập thể lớp. Thể hiện cho tinh thần đoàn kết của các thành viên trong lớp. Như một món đồ kỉ niệm được nâng niu giữ gìn để lưu giữ những tình cảm trong sáng nhất của tuổi học trò.

Lựa chọn đồng phục lớp thoải mái cho buổi chụp hình

Lựa chọn đồng phục lớp thoải mái cho buổi chụp hình

Đặc sắc cho bộ ảnh kỷ yếu cùng trang phục dân tộc
Trang phục dân tộc cũng là trang phục kỷ yếu được nhiều lớp lựa chọn để thực hiện bộ ảnh kỷ yếu để đời. Bởi trang phục dân tộc với màu sắc sặc sỡ tạo nên những nước ảnh cực kỳ sinh động và đẹp mắt.

MASCOT – Trang phục siêu cute
Trang phục Mascot cực kỳ đáng yêu dễ thương cho các cô nàng anh chàng học trò. Cả lớp đảm bảo sẽ cực kỳ dễ thương với bộ ảnh trong trang phục kỷ yếu Mascot.

Trang phục siêu cute cho mùa kỷ yếu

Trang phục siêu cute cho mùa kỷ yếu

Phong cách Hàn Quốc cho trang phục kỷ yếu
Ngoài việc áp dụng những trang phục từ trong phim Hàn ra ngoài đời thì ảnh hưởng thì phim Hàn còn xuất hiện trong bộ ảnh chụp kỷ yếu.

LỰA CHỌN STUDIO CHỤP ẢNH KỶ YẾU

Nên lựa chọn kĩ càng vì theo cá nhân mình thì đây là yếu tố quan trọng thứ 2. Bạn nên có sự tham khảo ý kiến của những người đã chụp hoặc tìm hiểu xem phong cách chụp ảnh và Makeup của studio đó.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Studio để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu nhiều năm Piano thấy rằng có nhiều studio đưa ra những lời quảng cáo giật gân hấp dẫn nhưng rồi chất lượng dịch vụ không hề tương xứng.

Piano chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mùa kỷ yếu

Piano chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho mùa kỷ yếu

Vậy nên, trước khi chụp ảnh, ngoài chuyện giá cả, hãy để ý những feedback của khách hàng cũ và chất lượng ảnh bên studio .

Lựa chọn gói chụp phù hợp

Đối với tập thể lớp đông, mỗi người một ý kiến thì rất khó có thể nhanh chóng thống nhất gói chụp. Đặc biệt đây là vấn đê khá tế nhị. Nên để đảm bảo quyền lợi của số đông, hãy lựa chọn gói chụp của những đơn vị có kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu lâu năm, có uy tín

Piano tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa độc đáo nhất

Piano tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa độc đáo nhất

Ảnh Viện Piano với những nhiếp ảnh gia lành nghề nhiều kinh nghiệm đã tạo nên những bộ hình kỷ yếu độc đáo cho các bạn trẻ hiện nay. Ảnh Viện Piano tự tin là địa chỉ uy tín cho dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu tại Hà Nội hiện nay. Tận tâm tạo nên những bức ảnh chất lượng, độc đáo và ý nghĩa luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng về sản phẩm.

Piano lựa chọn tuyệt vời nhất cho mùa kỷ yếu của bạn.

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

Ngày đăng: 08/10/2018
Đăng bởi: Ảnh Viện Piano

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123