1
Bạn cần hỗ trợ?
ảnh Bé Sơ Sinh

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh hay không?

Chụp ảnh cho bé sơ sinh là cách giúp ba mẹ lưu giữ những khoảnh khắc vàng vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé ngay từ giây phút chào đời. Vậy nhưng, người xưa lại cho rằng việc làm này là không nên, sẽ khiến bé chậm lớn. Vậy chụp ảnh cho bé sơ sinh có phải điều kiêng kị không.

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh hay không?

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi tư duy của đại đa số người trẻ thì việc chụp ảnh cho bé sơ sinh có cần kiêng kỵ không thật sự đã không còn quá quan trọng nữa. Không mấy người còn cho rằng chụp ảnh làm ảnh hưởng đến vía tốt, vía xấu của bé như xưa nữa.

chụp ảnh cho bé sơ sinh độc đáo

chụp ảnh cho bé sơ sinh độc đáo

Theo những quan niệm nhân gian ngày xưa cho rằng trẻ sơ sinh còn rất yếu bóng vía, do vậy không nên chụp ảnh cho bé. Vì khi chụp ảnh có thể  lấy đi một phần hồn phác nào của con người. Hơn nữa, ánh đèn của chiếc máy ảnh có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cho mắt của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, với những cuộc sống hiện đại, thì những quan niệm này không còn là đúng nữa. Hơn nữa, ngày nay với những công nghệ hiện đại, những chiếc máy ảnh tiên tiến, bạn có thể sử dụng những chiếc máy ảnh hoặc điện thoại để chụp hình cho bé.

nụ cười trong mơ của em bé sơ sinh

nụ cười trong mơ của em bé sơ sinh

Ngược lại, chụp ảnh cho trẻ sơ sinh đã trở thành xu hướng được nhiều người, nhiều gia đình ưa chuộng và yêu thích. Thực tế, trên facebook, cứ 10 mẹ mới sinh thì có tới 9 mẹ muốn “khoe” hình ảnh bé với mọi người. Thậm chí ngay cả những ông bố cũng không thể “kìm nén” được cảm giác hạnh phúc khi làm cha nên đã bung lụa hàng seri ảnh chụp cảnh mẹ và bé từ lúc lâm bồn, lúc lần đầu được bế đứa con cưng trên tay cho đến những khoảnh khắc đáng yêu lần đầu bé khóc, bé biết bò, biết ngồi…

Việc chụp ảnh trẻ sơ sinh là hành động ý nghĩa giúp ba mẹ lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu nhất qua từng chặng đường phát triển của bé. Những bức ảnh chụp từ lúc mới lọt lòng sẽ là hình ảnh quý giá về sau để ba mẹ và con cái nhìn lại cả hành trình đẹp đã qua. Tuy nhiên, để buổi chụp ảnh bé diễn ra thành công tốt đẹp, có được những bức ảnh đáng yêu tuyệt vời nhất thì cũng có một số lưu ý nhỏ mà ba mẹ cần biết.

khoảnh khắc đầu giữa anh trai và em bé

khoảnh khắc đầu giữa anh trai và em bé

Phút gặp gỡ đầu tiên rất thiêng liêng và ý nghĩa. Có thể sau này bé và anh chị của mình sẽ chí chóe nhau suốt ngày. Nhưng khi nhìn lại bức ảnh lần đầu bé gặp anh chị, chắc chắn cảm xúc của những người chung huyết thống lần đầu gặp nhau sẽ ùa bề giúp thắt chặt tình cảm của các con hơn.

khoảnh khắc ba mẹ chụp cùng bé

khoảnh khắc ba mẹ chụp cùng bé

Nhiều người băn khoăn không biết có nên chụp ảnh trẻ lúc ngủ không.
Thực tế, chụp ảnh bé lúc ngủ không phải là việc làm xấu. Ngược lại, còn gì bình yên hơn giây phút bé yêu say giấc nồng. Đây cũng là lúc bé sơ sinh “ngoan nhất”, có nhiều ‘hành động đáng yêu nhất” như chóp chép miệng, cười khi ngủ…

Tại sao lại không chụp và lưu giữ khoảnh khắc này chứ. Hãy lưu giữ hình ảnh lần đầu tiên bé ăn dặm, thức ăn có thể dây ra khắp quần áo, mũi mũi lem nhem nhưng miệng toe toét cười chắc chắn sẽ là bức ảnh hài hước, được các con vô cùng thích thú sau khi ngắm lại lúc trưởng thành.

khoảnh khắc toe toét cười của bé

khoảnh khắc toe toét cười của bé

Trẻ em là thiên thần, dù lúc khóc hay làm mặt xấu thì bé vẫn vô cùng đáng yêu. Hãy giúp con yêu lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời này lại mẹ nhé. Không có khoảnh khắc nào đẹp, thiêng liêng và ý nghĩa bằng lúc đón con yêu chào đời. Vậy tại sao chúng ta lại bỏ lỡ những giây phút ấy, mà không lưu giữ chứng bằng những tấm ảnh ý nghĩa.
Rất rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời khác mà ba mẹ muốn lưu giữ lại. Hãy liên hệ với Ảnh Viện Piano để được tư vấn lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của bé. Sau này bức hình con mới sinh sẽ là một tài sản quý giá đối với gia đình và bé đấy.

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123