1
Bạn cần hỗ trợ?
Chụp ảnh Cho Bé Với Cúc Họa Mi

Cúc họa mi đem mùa đông về Hà Nội

Năm nào cũng vậy mỗi khi mùa đông về tới Hà Nội cũng là lúc các bạn trẻ Hà thành được ngắm những cành hoa cúc họa mi long lanh, nhẹ nhàng, trong sáng. Loài hoa được ví như hoa của trẻ em.

Khoảng khắc yêu thương của trẻ với cúc họa mi

Khoảng khắc yêu thương của trẻ với cúc họa mi

 

Một mùa đông nữa đã tới với thủ đô Hà Nội, trong không gian giá lạnh, hiu hắt của một mùa đông băng giá thì ở đâu đó vẫn có những chiếc xe đạp với những gánh hàng dong chứa đầy những cành hoa họa mi khiến cho chúng ta lại nhớ về những thủa thơ ấu khi còn được bố mẹ dẫn đi chơi, nô nghịch tại những chợ hoa vùng quê.

Những bó hoa cúc hoa mi trắng đi theo những gánh hàng dong len lỏi đi khắp các con đường Hà Nội báo hiệu một mùa đông nữa lại đến khiến mọi người lại chợt nhớ ra rằng, mùa đông mùa của hội họp sum vầy, mùa của yêu thương.

Loài hoa cúc họa mi

 

Cúc họa mi trong nắng ban mai

Cúc họa mi trong nắng ban mai

 

Đối với những người từ các vùng quê lên Hà Nội sinh sống và làm việc có thể sẽ cảm thấy rất bình thường khi gặp loài hoa này. Còn với những người dân Hà Nội, đặc biệt là trẻ nhỏ cúc họa mi là loài hoa bình dị nhưng rất đỗi thân thuộc với từng người. Trước đây loài hoa này thường mọc len lỏi ở khắp nơi, tại những vùng đất xanh tốt những khóm cúc họa mi mọc lên góp thêm những màu sắc nhẹ nhàng tinh khôi cho thủ đô. Tuy nhiên do quá trình công nghiệp hóa, hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, loài hoa cúc họa mi giờ đây chỉ được trồng ở những vùng đất ven sông hồng tại các vườn hoa ở Tây Tựu hay Nhật Tân…

Cúc họa mi là loài hoa có bông nhỏ, cánh hoa màu trắng nhỏ nhắn xòe đều và đẹp đến nao lòng, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi, loài hoa này chỉ nở một mùa duy nhất trong thời gian rất ngắn, khoảng 2 – 3 tuần rồi hết. Dù trông khá mảnh mai, loài hoa này lại có sức sống mãnh liệt, một số nơi có cả cúc họa mi mọc hoang. Tên tiếng Anh của cúc họa mi bắt nguồn từ cụm “Saxon” là “Day’s eye”, có nghĩa “con mắt ban ngày” để tả về loài hoa trắng muốt nở bừng trong ánh sáng ban mai và khép cánh khi chiều buông xuống.

Không rõ loài hoa cúc họa mi có nguồn gốc từ đâu nhưng đã từ rất lâu loài hoa này đã trở thành một phần trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, một loài hoa bình dị mà thân thương, gắn liền với những ký ước tuổi thơ yêu dấu không thể nào quên.

Loài hoa này thường nở vào đầu tháng 11 âm và chỉ nở trong mùa đông trong khí trời lạnh giá. Loài hoa báo hiệu mùa đông đã tới báo hiệu một mùa yêu thương, mùa sum vầy. Những ngày tháng 11, những cơn gió lạnh ùa về, những màn đêm đen bao phủ bởi tiết trời lạnh giá, nhưng đâu đó vẫn có những ánh lấp lánh từ những bó, cành hoa cúc họa mi khiến chúng ta bồi hồi, cùng nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ.

Ngày nay loài hoa này được trồng chủ yếu ở các vườn hoa Tây Tựu và Nhật Tân, bạn có thể đến đây và cùng hòa chung vào vườn hoa trắng tinh khôi, cùng nô đùa, nghịch ngợm với nắng bình minh trong tiết trời lành lạnh của mùa đông năm nay.

Có vẻ đẹp tinh khôi như vậy tuy nhiên mùa cúc họa mi thường ngắn chỉ từ 15 – 20 chục ngày nên người Hà Nội rất háo hức mỗi khi thấy loài hoa này. Nhiều bạn trẻ muốn tìm lại ký ức, cảm giác của tuổi thơ đã đến để cùng được ngắm và chụp hình trong một rừng hoa cúc họa mi.

8

Ảnh viện Piano – Chụp ảnh cho bé tại vườn hoa cúc họa mi

 

img_9293

Ảnh viện Piano – Chụp ảnh gia đình tại vườn hoa cúc họa mi

 

Cúc họa mi được coi là loài hoa của trẻ em, nghe qua tên thôi nhiều bậc phụ huynh cũng đã hiểu đây là loài hoa đại diện cho sự trong sáng, tinh khiết của trẻ. Cùng với xu hướng chụp ảnh gia đình, chụp ảnh cho bé đang nở rộ. Chụp ảnh cho bé tại vườn hoa cúc họa mi đang thu hút rất nhiều bậc phụ huynh. Nắm bắt được tâm tư của nhiều bậc phụ huynh muốn có được những bức ảnh đẹp của con mình với người bạn thân thuộc loài hòa cúc họa mi ảnh viện Piano đã mang đến dịch vụ chụp ảnh cho bé tại vườn hoa cúc họa mi.

Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Piano sẽ mang đến những khoảnh khắc yêu thương tuyệt vời nhất dành cho bé, những trải nghiệm, những bức ảnh đẹp ngây thơ, hồn nhiên, tinh nghịch mê say lòng người của bé với loài hoa cúc họa mi thân thương.

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online

 

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123