1
Bạn cần hỗ trợ?
Thoi Trang

Điều bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi đi chụp ảnh thời trang

Ngành thời trang là 1 ngành phục vụ cho cái đẹp. Chụp ảnh thời trang là một việc không thể thiếu. Nó tăng thêm “cái đẹp” trong mỗi sản phẩm. Nâng được sản phẩm lên 1 tầm cao hơn khiến cho khách hàng hài lòng, ấn tượng và sẽ muốn sở hữu sản phẩm.

Chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang

Bất kì làm việc gì thì ta cũng phải có sự chuẩn bị kĩ càng. Việc chuẩn bị làm cho công việc suôn sẻ và hoàn thành nó 1 cách tốt nhất có thể. Chụp ảnh thời trang cũng vậy. Những điều nêu ra dưới đây bạn cần chuẩn bị thật kĩ để có 1 buổi làm việc hiệu quả nhất.

Chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ

Giống như viết thì cần có bút, làm việc cần có công cụ làm việc. Chụp ảnh thời trang thì cần có máy ảnh. Việc lựa chọn máy ảnh vô cùng quan trọng để tạo ra bộ sưu tập hoàn hảo. Loại máy ảnh chuyên dụng luôn được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó còn có máy ảnh kĩ thuật số, điện thoại hay máy tính bảng cũng hoàn toàn làm việc được thay cho máy ảnh.

Lựa chọn thiết bị và dụng cụ

Lựa chọn thiết bị và dụng cụ

Bên cạnh dụng cụ làm việc là máy ảnh thì các yếu tố để tô điểm cho chụp ảnh thời trang là ống kính, chân máy, phông nền, đèn,… cũng rất cần được quan tâm tới.

Tìm kiếm và bối cảnh phù hợp

Tìm kiếm bối cảnh cho buổi chụp ảnh

Tìm kiếm bối cảnh cho buổi chụp ảnh

Bối cảnh chính là phần background của ảnh. Có rất nhiều sự lựa chọn cho việc tìm bối cảnh. Bối cảnh có thể là ngoài trời hay là trong studio. Quan trọng là nó phải làm nổi bật được ý tưởng của buổi chụp ảnh thời trang đó.

Bối cảnh ngoài trời thường hay sử dụng như là đồng cỏ, vườn cây, hàng rào, đường phố hay đơn giản là 1 bức tường cổ kính,… Bối cảnh trong studio thì có thể là nền đơn sắc làm nổi sản phẩm hay là theo 1 concept của riêng mình. Bạn cần cân nhắc thật kĩ khi chọn bối cảnh của mình.

Lên ý tưởng thật phong cách, độc đáo

Ý tưởng bộ ảnh độc đáo phong cách

Ý tưởng bộ ảnh độc đáo phong cách

Chụp ảnh thời trang đẹp thì cần có 1 ý tưởng để thực hiện hóa qua từng bức ảnh. Chủ đề sẽ được thể hiện, quy định người mẫu chụp ảnh ra sao, trang phục và sẽ tạo dáng ra sao.

Bộ ảnh có ý tưởng tốt cũng như phim có kịch bản hay. Bạn không nhất thiết phải nghĩ ra 1 kịch bản như 1 bộ phim. Nhưng “kịch bản” của bạn càng chi tiết càng độc đáo càng tốt. Từ kịch bản đã có, cả ekip chụp ảnh thời trang sẽ hiểu thật rõ và truyền tải bộ ảnh một cách tốt nhất.

Tìm kiếm và tạo 1 ekip chuyên nghiệp

Ekip làm việc phải thật chuyên nghiệp

Ekip làm việc phải thật chuyên nghiệp

Chụp ảnh thời trang ngoài người mẫu và thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thì cũng không thể thiếu stylist cũng như chuyên gia trang điểm. Họ như những trợ lý đắc lực. Bộ ảnh có thành công phụ thuộc rất nhiều vào họ.

Stylist và chuyên gia trang điểm cũng giúp nhiếp ảnh gia nhận ra khoảnh khắc đẹp bị bỏ lỡ. Cả ekip cần hiểu về nhau cũng như công việc của nhau.

Có một ekip chuyên nghiệp thì việc chụp ảnh thời trang sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Một số chuẩn bị quan trọng khác

Các chuẩn bị khi chụp ảnh thời trang

Các chuẩn bị khi chụp ảnh thời trang

Trước khi thực hiện buổi chụp hình, bạn cần liên hệ với toàn bộ ekip. Thông báo cụ thể cho họ về địa điểm cũng như thời gian chụp hình. Giữ liên lạc là điều vô cùng quan trọng. Để có thể thông báo kịp thời khi có những yếu tố khách quan như thời tiết, những sự cố và những phương án thay thế cho buổi chụp ảnh thời trang của bạn.

Và một điều vô cùng quan trong nữa mà bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện bộ ảnh. Đó chính là tìm hiểu thật kĩ những nơi có thể thực hiện bộ ảnh của bạn.Dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp uy tín tại Hà NộiẢnh viện Piano với đội ngũ ekip chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo nên những bộ ảnh tuyệt vời.

Xem thêm: Chụp ảnh thẻ làm visa có được trang điểm không?

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online

Hãy để chúng tôi được giúp đỡ bạn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc của mình: 

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

Website: anhvienpiano.com

 

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123