1
Bạn cần hỗ trợ?
Ảnh Gia đình Ngoại Cảnh

Mặc sao cho đẹp khi chụp ảnh gia đình?

1. Phong cách đồng bộ

Đây là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình khi quyết định đưa cả nhà đi chụp ảnh tập thể. Trang phục đồng bộ tạo cảm giác bình đẳng, gắn bó và kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Nhiều người lầm tưởng phong cách đồng bộ tức là mặc đồng phục nhưng thực tế không phải vậy. Đồng phục cho cả gia đình chỉ là một phương án an toàn. Phong cách đồng bộ thực tế là mặc những bộ quần áo có cùng kiểu dáng, concept để xây dựng một hình ảnh gia đình thống nhất.

Phong cách đồng bộ, trẻ trung và thoải mái

Phong cách đồng bộ, trẻ trung và thoải mái

2. Trang phục theo địa điểm chụp

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta đưa ra hàng nghìn, hàng vạn mẫu quần áo khác nhau ra thị trường hàng năm. Việc lựa chọn trang phục phù hợp với không gian, thời gian và bối cảnh là chìa khóa giúp cho gia đình bạn có những bức ảnh đẹp mỹ mãn. Mỗi thành viên trong gia đình không bắt buộc phải ăn mặc khớp với nhau mà chỉ cần chọn trang phục sao cho phù hợp với background khi chụp ảnh là được.

Mỗi thành viên một kiểu trang phục

Mỗi thành viên một kiểu trang phục

3. Trang phục truyền thống

Trang phục truyền thống là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Không chỉ tôn vinh những nét đẹp của con người, trang phục truyền thống cũng là lựa chọn hoàn hảo cho mỗi gia đình khi muốn chụp ảnh tập thể.

Trang phục truyền thống cách tân

Trang phục truyền thống cách tân

4. Một số lưu ý khi lựa chọn trang phục tự do

Phong cách

Mỗi thành viên trong gia đình không nên lựa chọn những phong cách quá khác biệt hay đối lập nhau khi chụp ảnh chung. Điều này tạo ra cảm giác xa cách, khác biệt giữa mỗi thành viên và làm hỏng bố cục chung của cả bức ảnh.

Màu sắc quần áo

Lý tưởng nhất là các thành viên lựa chọn được những màu sắc phối hợp ăn ý với nhau. Ví dụ: xanh dương có thể đi với màu da cam để làm nổi bật nhau lên, vàng đi với tím rất thu hút ánh nhìn, … Điều tối kỵ nhất là mặc quần áo trùng màu nhau và các gam màu cận kề. Các thành viên sẽ vô tình làm lu mờ nhau và phá vỡ sự hợp lý về màu sắc của cả bức ảnh.

Phụ kiện đi kèm

Một trong những điều yêu thích của các chị, các mẹ và kể cả cánh đàn ông là phụ kiện. Kính mắt, đồng hồ, túi xách hay khăn quàng, … đều góp phần làm đẹp cho cả gia đình. Tuy nhiên mọi người cần tránh lạm dụng phụ kiện và không nên chọn những phụ kiện quá khổ, không hợp lý. Một bức ảnh có sự phối hợp của nhiều yếu tố sẽ trở nên hài hòa và hoàn hảo hơn.

XEM THÊM: Chụp ảnh gia đình

Liên hệ: ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123