1
Bạn cần hỗ trợ?
Chụp ảnh Cho Bé Yêu

Mẹo chụp ảnh cho bé không quấy khóc

Chụp ảnh cho bé ba mẹ mong muốn giúp con yêu tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ suốt cả cuộc đời. Lưu lại những kỷ niệm đầu đời của bé, những ngày tháng hồn nhiên, ngây thơ, vui vẻ đáng yêu trong cuộc đời. Những khoảnh khắc ấn tượng ngộ nghĩnh sẽ được lưu giữ qua những shoot ảnh độc đáo.

Chụp ảnh cho bé không quấy khóc

chụp ảnh cho bé ngộ nghĩnh đáng yêu tại piano

chụp ảnh cho bé đáng yêu tại piano

Chụp ảnh cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất khó khăn vì bé còn nhỏ, chưa nhận thức được công việc này để mà hợp tác, ngược lại còn quấy khóc và cảm thấy khó chịu. Vậy cha mẹ cần làm gì để con ngoan ngoãn khi chụp ảnh và có được những bức ảnh đẹp nhất?

Chọn studio
Nên tham khảo nhiều studio khác nhau bởi mỗi 1 studio đều có 1 phong cách riêng, các mẹ tìm hiểu xem con mình đang ở lứa tuổi nào và hợp với phong cách nào Chắc chắn tấm hình của bé sẽ thật ngộ nghĩnh và dáng yêu.

chụp ảnh cho bé yêu ngộ nghĩnh

chụp ảnh cho bé yêu ngộ nghĩnh

Độ tuổi của bé

Độ tuổi của bé ảnh hưởng rất lớn tới việc phối hợp với nhiếp ảnh gia để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Trẻ từ sơ sinh tới 1 tuổi là giai đoạn “dễ chịu” nhất, các con hoàn toàn nghe lời, tin tưởng vào cha mẹ và những người lớn xung quanh. Còn trẻ từ 2 – 3 tuổi là lứa tuổi tạo ra thách thức nhất đối với các nhiếp ảnh. Hai độ tuổi này được miêu tả rõ ràng qua cụm từ “không kiểm soát được” vì bé luôn nghịch ngợm và hiếu động. Tuy nhiên, sang đến độ tuổi 4 – 5 thì bé đã nhận thức được việc tạo dáng và nghe lời theo các nhiếp ảnh gia.

chụp ảnh bé yêu không quấy khóc

chụp ảnh bé yêu không quấy khóc

Thời gian sinh học của bé

Để có được một tấm ảnh đẹp, bố mẹ phải nắm được thời gian sinh học của con như thời gian ngủ, nghỉ, ăn. Việc nắm rõ thời gian như vậy sẽ giúp cho thợ chụp ảnh lên ý tưởng nhiều hơn cho concept. Mỗi bé có một giờ ăn ngủ khác nhau nên các mẹ nên chọn giờ nào mà bé vừa ngủ đẫy giấc và ăn uống no say xong, có thế các bé mới đủ tỉnh táo và cười tươi được.

Hầu hết trẻ em chưa thể nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo dáng chụp ảnh mà điều chúng đang quan tâm trước mắt là vui vẻ, chơi đùa. Nghệ thuật chụp ảnh cho bé là tạo ra bối cảnh chụp ảnh như một thế giới giải trí cho bé, kết hợp những vật dụng đẹp, bắt mắt để vừa hấp dẫn trẻ chơi, vừa tạo setup được cảnh nền chụp ảnh như: quả bóng, xe đạp, cây đàn, búp bê,…

chụp ảnh cho bé dễ thương tại studio

chụp ảnh cho bé dễ thương tại studio

Việc thay trang phục cho bé trong buổi chụp đòi hỏi cha mẹ hoặc stylist phải khéo léo và thật nhẹ nhàng trong mọi hành động. Những bộ đồ cho dù đẹp mấy nhưng cũng cần thoải mái để con cảm thấy dễ chịu khi chụp ảnh cho bé mà không quấy khóc vì quần áo chật chội hay ngứa ngáy.

Sử dụng một phông nền đơn giản và gọn gàng, không quá lộn xộn màu mè sẽ làm cho mọi chú ý tập trung vào trẻ và giúp con nổi bật nhất. Ngoài ra, số lượng những phụ kiện trang trí chỉ nên từ 1 – 2 món đồ. Tránh bày quá nhiều khiến trẻ mải chơi hoặc nghịch phá mà quên mất nhiệm vụ là chụp ảnh.
Màu ảnh đen trắng tuy cổ điển và không bắt mắt, đáng yêu như những ảnh màu tươi sáng nhưng lại giúp cho chất lượng ảnh của bé được bền lâu và truyền tải tự nhiên nhất cái hồn của bức ảnh.

chụp ảnh cho bé đáng yêu ngộ nghĩnh

chụp ảnh cho bé đáng yêu ngộ nghĩnh

Bạn không nên cố chụp ảnh cho bé khi em bé đã mệt, khó chịu, không thoải mái hoặc quấy khóc. Nếu bé còn nhỏ, bạn có thể cho bé nghỉ để ăn, ngủ, thay bỉm… Khoảng khắc bé thư giãn thoải mái nhất là vừa ngủ dậy khoảng 10 phút, bạn có thể tranh thủ thời gian này để “chộp” khoảnh khắc bé đang vui vẻ.

Trang phục thô ráp sẽ khiến bé khó chịu, dẫn đến quấy khóc. Vậy nên cha mẹ hãy chọn trang phục mềm mại thoải mái cho bé để tránh gây khó chịu cho bé khi chụp ảnh, những bức hình sẽ không được đẹp khi bé quấy khóc.

Điều cốt lõi tạo nên phần hồn cho bức ảnh chính là nét đẹp ngây thơ, thánh thiện của bé. Chụp ảnh cho bé lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu ở lứa tuổi thơ bé ngây ngô, để lại những kỷ niệm đẹp cho các bé ở độ tuổi hồn nhiên.

Ảnh Viện Piano mang lại những khoảnh khắc đáng yêu từ sự ngộ nghĩnh ngây thơ của baby bé nhỏ tinh nghịch !

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123