1
Bạn cần hỗ trợ?
Album-anh-cua-be-chup-tai-studio-1-16

Một số kinh nghiệm chụp hình cho bé yêu

Chụp hình cho bé là điều không hề đơn giản nhưng những khó khăn đó lại có thể giúp mang đến những bức hình đẹp. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn một vài kinh nghiệm khi chụp hình cho trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm chụp hình cho bé

Kinh nghiệm chụp hình cho bé

Chụp ảnh trẻ con là một dạng chụp ảnh chân dung khá đặc biệt và được đánh giá là khó. Bạn có thể chụp được những hình ảnh hồn nhiên của một đứa bé rất tình cờ, nhưng rất có thể sẽ không thể bắt gặp một cảnh nào khác như vậy lần nào khác bởi nét đẹp của trẻ thường không đến từ sự sắp xếp, tạo hình. Để chụp được một bức hình đẹp đòi hỏi người chụp phải có sự sáng tạo và hiểu cả tâm lí của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số kinh nghiệm chụp hình cho bé yêu.

Hãy cứ bấm máy!

chụp ảnh cho bé
Những hoạt động, biểu hiện trạng thái, vẻ mặt của trẻ thật không dễ dàng đoán trước, bé hoàn toàn có thể òa khóc hoặc giận dữ bất chợt trước ống kính máy ảnh.

Vì vậy bạn đừng giữ máy để chờ những tư thế hoàn hảo hay thời điểm mà bạn cho là thích hợp, hãy cứ bấm máy vì có thể đâu đó trong 30 bức ảnh liên tiếp máy sẽ bắt được khoảnh khắc rất độc đáo của trẻ.

Kiểm tra chiếu sáng
Để có những bức ảnh chụp bé tốt nhất, hãy chụp vào ban ngày khi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên tập trung mang đến vẻ mềm mại cho làn da của bé. Nếu có thể, hãy tận dụng ánh sáng từ cửa sổ để tránh ánh nắng gay gắt vì có thể tạo bóng trên khuôn mặt của bé.

Một ống kính tiêu chuẩn 50mm là lý tưởng cho các loại ảnh này. Bạn nên chọn chế độ AV (Aperture Priority), chọn ISO cao và khẩu độ rộng. Hãy để camera chọn tốc độ màn trập đúng. Sử dụng một đèn flash ngoài (với một bộ khuếch tán) để tăng sáng cho những khu vực bị tối.

Bé cười lên nào!

Bé cười như thiên thần

Bé cười như thiên thần

Khi chụp ảnh em bé, bạn có thể cần phải làm những “chiêu trò” để gợi ra một phản ứng. Bạn có thể làm những trò đơn giản như làm mặt hề, chơi trốn tìm sau một tấm rèm hay làm những tiếng kêu lạ. Có nhiều cách để dỗ dành và khiến cho bé nở một nụ cười thật tươi.

Backgrounds đơn giản
Bức ảnh chụp bé tốt nhất nên thật đơn giản, bạn không nên để quá nhiều thứ xung quanh chủ thể, có thể gây rối. Một cách tuyệt vời để có được một bức ảnh trông chuyên nghiệp là để một số tấm vải trắng, màu xám hoặc màu be và đặt nó trên hai chiếc ghế. Trải vải gần một cửa sổ lớn và đặt bé trên đó cùng một số món đồ chơi. Bạn hãy chọn chế độ AV (Ưu tiên giá trị khẩu độ) và chọn khẩu độ mong muốn. Nếu ánh sáng từ cửa sổ không tốt, bạn có thể thiết lập ISO cao hơn. Đo sáng điểm trên khuôn mặt và tập trung vào đôi mắt của em bé.

>> Xem thêm: Nên chụp ảnh cho bé vào những độ tuổi nào?

Tạo ra những hình ảnh đáng nhớ

chụp ảnh cho bé đẹp
Để có được một bức hình đáng nhớ, bạn nên cố gắng nắm bắt cảnh các bé tham gia vào một hoạt động, với gia đình và bạn bè. Sự kết hợp giữa các anh chị em (tương đồng về lứa tuổi) chơi cùng với nhau, ăn uống hoặc tương tác với nhau như bạn bè. Hãy “giữ” lại những khoảnh khắc ấy nhưng đừng cố gắng tạo cảnh để tránh sự gượng gạo, bạn nên để trẻ làm những gì chúng muốn làm. Có thể chụp những bức hình từ phía sau, để không làm trẻ mất tập trung.

Để trẻ chơi ở nơi gọn gàng và gần cửa sổ lớn nhằm nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Sử dụng các thiết lập tự động để đảm bảo có được một hình ảnh sắc nét, nếu cần thiết có thể sử dụng thêm đèn flash.

Hãy “phiêu lưu”
Hình ảnh với tông màu đen và trắng cổ điển vẫn là sự sáng tạo hoàn hảo để chụp ảnh cho bé! Kích hoạt chế độ AV và chọn một khẩu độ lớn cho một background mềm và mờ. Sử dụng các chế độ đo sáng điểm trên khuôn mặt của bé. Khi chụp ảnh đen trắng nên chú ý đến độ tương phản; nền màu đen và trắng sẽ là nổi bật nhất, và tương phản trong ánh sáng cũng sẽ mang đến một hiệu ứng ấn tượng.

Sự cởi mở, thân thiện, vui tươi sẽ là chìa khóa cần thiết để có những bức hình hụp bé yêu đẹp. Khi chụp cho trẻ, một người phụ tá sẽ rất cần thiết, hỗ trợ bạn dỗ dành, thay đổi, điều chỉnh cảnh chụp giúp bạn để bạn có thể tập trung vào việc chụp những khoảnh khắc đẹp nhất.

>> Nguồn: http://www.baomoi.com

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123