1
Bạn cần hỗ trợ?
Nghe Thuat Chup Anh Mon An

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh món ăn lôi cuốn

Để chụp ảnh món ăn tạo được những bức ảnh đẹp tạo được sự lôi cuốn vô hình đó thì bạn cũng cần có cảm nhận nghệ thuật và kỹ thuật tốt. Ảnh Viện Piano với sự chuyên nghiệp, sáng tạo không ngừng đã tạo nên những bức ảnh lôi cuốn nhất. Chụp ảnh món ăn là cả một nghệ thuật.

Những lưu ý khi chụp ảnh món ăn lôi cuốn

Chụp ảnh món ăn lôi cuốn

Chụp ảnh món ăn lôi cuốn

Kỹ thuật chụp ảnh món ăn hiển nhiên khó hơn chụp đồ vật. Nếu người chụp không nhanh tay thì món ăn sẽ không còn thơm ngon xanh tươi như lúc vừa mới được chế biến xong. Vì thế, hãy cố gắng nắm bắt thật nhanh những khoảnh khắc đầu tiên khi món ăn còn đang nóng hổi giòn ngọt hay còn đang mát lạnh…

Trang trí cho món ăn

Khi các món ăn được hoàn thành thì các bạn cũng cần phải chú ý đến việc trang trí cho món ăn. Việc trang trí cho món ăn vừa giúp bạn thu hút được sự chú ý và lôi cuốn, vừa kích thích được vị giác và một điều đặc biệt nữa là tấm hình chụp món ăn đó sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết làm cho người xem khó mà cưỡng lại được.

Lựa chọn phông nền thế nào cho đẹp?

Bạn nghĩ gì khi nhìn vào một hình ảnh với phông nên đầy những chi tiết thừa? Rối mắt chính là điều bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên. Vì vậy, để tránh khiến khách hàng khó chịu khi xem hình ảnh quảng cáo đồ ăn, phông nền cũng là điều bạn cần lưu ý để chụp ảnh đồ ăn đẹp đấy nhé.

Lựa chọn phông nền khi chụp ảnh món ăn

Lựa chọn phông nền khi chụp ảnh món ăn

Góc độ

Hãy suy nghĩ về những gì bạn đang chụp và chụp góc nào làm nổi bật hình dạng, chiều cao hoặc thành phần tốt nhất của món ăn. Nói chung góc chụp 45 độ phía trên làm cho món ăn của đẹp trông đẹp hơn.

Góc nhìn

Chọn một góc nhìn hiển thị độ sâu, mang lại sự quan tâm trực quan và phối cảnh. Điều này sẽ phụ thuộc vào thức ăn bạn đang chụp, vì vậy hãy xác định những gì bạn muốn là trọng tâm của cảnh chụp. Nó giúp thay đổi ảnh của bạn, vì vậy bạn có các tùy chọn để lựa chọn cuối cùng.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng cực kỳ quan trọng để chụp món ăn hấp dẫn. Loại ánh sáng tốt nhất cho ảnh món ăn là ánh sáng ban ngày tự nhiên. Tránh sử dụng đèn flash tích hợp của máy ảnh để tránh các tông màu cam hoặc vàng không mong muốn. Nhiều kỹ thuật chiếu sáng để chụp ảnh thực phẩm phù hợp với nhiếp ảnh sản phẩm.

Sử dụng ánh áng tự nhiên khi chụp ảnh món ăn

Sử dụng ánh áng tự nhiên khi chụp ảnh món ăn

Sử dụng các đường dẫn

Cũng giống như một bức chân dung hoặc một bức ảnh phong cảnh, các đường dẫn vô cùng hữu ích trong chụp ảnh món ăn. Hãy suy nghĩ về việc sắp xếp các đạo cụ của bạn và sáng tác ảnh theo cách mà bạn tạo ra các đường dẫn, hướng người xem đến yếu tố quan trọng nhất trong ảnh của bạn.

Không gian

Chụp hình món ăn, khi bạn sáng tác ảnh, hãy để trống một số không gian âm xung quanh món ăn. Thử nghiệm với vị trí đối tượng của bạn trong khung. Nó có thể trông đẹp nhất ở giữa, hoặc có thể ảnh của bạn được sáng tác tốt hơn với món ăn ở một bên.

Nghệ thuật chụp ảnh món ăn

Nghệ thuật chụp ảnh món ăn

Sử dụng chân máy

Các bức ảnh chụp món ăn cần được làm sắc nét. Sử dụng chân máy là cách dễ dàng để đạt được các bức ảnh từ trên cao. Nó giúp bạn giữ máy ảnh của bạn ở một góc, vì vậy tất cả những gì bạn cần tập trung vào là điều chỉnh thức ăn, đạo cụ hoặc ánh sáng.

Độ sâu trường ảnh và khẩu độ

Sử dụng độ sâu trường ảnh và khẩu độ lớn để đặt trọng tâm vào đối tượng. Tập trung mạnh vào thức ăn với nền bơ, mềm mại, thu hút ánh mắt của người xem trực tiếp nơi bạn muốn họ xem.

Phụ kiện trang trí cho món ăn

Những chiếc dĩa, dao kéo,… là những thành phần làm nguyên liệu thô tuyệt vời. Bạn có thể có nhiều chiếc dĩa, tô và chén khác nhau. Nhưng hãy chọn một cái không có hoa văn cầu kì như trong ảnh sẽ làm cho đồ ăn được nổi bật hơn.

Chụp ảnh món ăn kết hợp phụ kiện

Chụp ảnh món ăn kết hợp phụ kiện

Sáng tạo

Giống như bất kỳ loại nhiếp ảnh nào khác, việc bạn thực hành và thử nghiệm một cách sáng tạo sẽ cho một kết quả tốt nhất. Hãy xem xét các mẹo này, nhưng hãy nhớ, chúng chỉ là các nguyên tắc. Đừng ngại thử những điều mới sẽ làm cho ảnh của bạn trở thành duy nhất của bạn.

Bước vào nhà hàng, khi chọn thực đơn bạn thường hướng mắt tới những bức ảnh chụp hấp dẫn trực giác và cả vị giác. Nhìn thấy món ngon không cưỡng được mà bụng đang cồn cào khiến ta phải nuốt nước miếng!

Có được những bức ảnh đẹp cần phải có những kỹ thuật chuyên nghiệp. Ảnh Viện Piano hiểu được điều đó, những nhiếp ảnh gia của Piano luôn tìm kiếm, sáng tạo làm sao để có một bức ảnh thật ấn tượng nhất gửi đến mọi khách hàng.

Chụp ảnh món ăn là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh món ăn là cả một nghệ thuật

Chụp ảnh món ăn là cả một nghệ thuật, nếu không biết cách chụp tì món ăn của bạn sẽ không thu hút được khách hàng. Hãy đến với Piano, chúng tôi sẽ giúp bạn làm nên những bức ảnh về món ăn thật cuốn hút nhất.

Lựa chọn studio chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp và uy tín thì bạn mới có thể yên tâm về chất lượng những bức ảnh. Hãy lựa chọn một cách thông minh, chính xác bạn nhé.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ qua địa chỉ dưới đây, Piano cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để tạo nên những bức ảnh món ăn ấn tượng.

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123