1
Bạn cần hỗ trợ?
Những Thời điểm Phù Hợp Nhất để Chụp ảnh Cho Bé

Những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cho bé sơ sinh bạn nên biết

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc chụp ảnh cho bé sơ sinh là một trong những hành động lưu giữ lại những khoảnh khắc thật đẹp của con. Nhưng trong quá trình chụp, các bố mẹ cũng cần kiêng kị một số điều sau đây, tránh ảnh hưởng đến con.

Không nên chụp ảnh cho bé sơ sinh khi con đang ngủ

Ông bà ta từ xưa đến nay luôn kiêng kỵ việc chụp ảnh cho bé sơ sinh khi con đang ngủ. Khi bé đang ngủ, mắt sẽ nhắm nghiền lại. Vào thời xưa, khi không có máy ảnh kỹ thuật số hay điện thoại có thể chụp ảnh được như bây giờ, khi chụp ảnh xong phải mất vài ba ngày, có khi cả tuần trời mới có thể có ảnh rửa ra.

Khi có ảnh, theo phản xạ của con người, mọi người sẽ xúm vào xem ảnh. Người xưa coi việc đó là không hay, giống như người chết và coi đó là một điềm xui xẻo.

Không nên chụp ảnh cho bé sơ sinh quá nhiều và quá chi tiết

Việc chụp ảnh cho bé sơ sinh ngày xưa theo quan niệm của ông cha ta là không tốt. Do bé đang còn yếu, ông cha ta coi hình ảnh trong bức ảnh chính là phần hồn phách của em bé bị tách ra. Vô tình khi chụp ảnh là chúng ta đang lấy phần hồn phách đó đi, có thể khiến em bé quấy khóc, và gặp nhiều điều không tốt. Khi chụp ảnh có ánh đèn flash có thể vô tình gây hại đến mắt bé, làm giảm sức khỏe của bé đi.

Những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cho bé sơ sinh bạn nên biết

Những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cho bé sơ sinh bạn nên biết

Không chỉ vậy, việc tự chụp ảnh cho bé sơ sinh và đưa quá nhiều thông tin chi tiết của bé có thể gây hại cho bé, khiến những kẻ gian vô tình lấy thông tin và có thể gây hại đến bé. Người cha, người mẹ hãy lưu ý điều này nhé. Không nên đưa quá nhiều ảnh của con lên mạng xã hội với những thông tin quá chi tiết.

Không nên chụp 3 người khi chụp ảnh cho bé sơ sinh

Theo quan niệm của người xưa, không nên chụp ảnh có 3 người, đặc biệt là khi chụp ảnh cho bé sơ sinh. Số 3 theo các cụ là số không may mắn, là số đại kỵ. Với quan niệm của văn học cổ phương Đông, số 3 chính là đại điện cho ba hình thức tín ngưỡng nhà phật: Tam Thế, Tam Bảo, Cổ tam sinh. Chính vì vậy, người xưa sẽ tránh số 3 vì nó đại diện cho tâm linh và hình thức tín ngưỡng đấng cao.

>>> Xem thêm: chụp ảnh cho bé ở đâu đẹp tại Hà Nội

Nhưng cũng có một lý giải khác khi chụp ảnh 3 người. “Ba người cùng đi ắt mất một/Một người đi lẻ ắt gặp bạn hữu”. Câu này nói lên ý nghĩa tại sao không nên đi ba người hoặc đi một người, khi đó sẽ có điềm xui xẻo xảy đến.

Tuy nhiên đây là những quan niệm từ thời xưa. Xã hội hiện đại ngày nay đã dần lùi xa những quan niệm được coi là không tốt thời xưa. Chụp ảnh cho bé sơ sinh sẽ giúp lưu lại những kỷ niệm đẹp đẽ của bé, mà sau này lớn lên bé sẽ biết mình đã từng nhỏ nhắn, đáng yêu và ngây thơ như thế nào.

Người làm cha, làm mẹ cần biết những kiêng kị để hiểu nó bắt nguồn từ đâu, không nên mê tín theo thời xưa quá mà cũng không nên quá hiện đại theo lối sống của phương Tây.

Hãy dựa vào khả năng và những yếu tố xung quanh để quyết định có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh hay không, để có thể hòa hợp và thoải mái nhất trong các ý kiến của mọi người trong gia đình.

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123