1
Bạn cần hỗ trợ?
Anh Chup San Pham Dep

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm để có sức hút đến khách hàng

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần nắm vững những kinh nghiệm để tạo nên những bức ảnh ấn tượng nhất giúp quảng bá sản phẩm một cách tốt nhất bởi hiện nay khách hàng thường mua hàng bằng mắt, bạn cần tạo ấn tượng cho sản phẩm của mình để thu hút khách hàng.

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm Piano chúng tôi hiểu được phải làm thế nào để có sức hút lôi cuốn nhất, hãy cùng Ảnh Viện Piano điểm qua một số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm để tác phẩm của bạn thu hút được khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm cần lưu ý những gì

Chụp ảnh sản phẩm cần lưu ý những gì

Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm

Có rất nhiều các phong cách chụp ảnh khác nhau, các phong cách được phân ra theo: Môi trường chụp, cách chụp, góc chụp, màu sắc sử dụng, nội dung bức ảnh…

Nhưng cần xác định được phong cách của mình mong muốn là gì. Nói cách khác, cần phải biết khách hàng của mình là ai? Và họ muốn xem những bức ảnh như thế nào? Từ đó, bắt tay vào sáng tác những bức ảnh có phong cách như vậy.

Chọn và bố trí ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm

Chọn ánh sáng

Trong nhiếp ảnh thì ánh sáng được phân ra làm 2 loại: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được hiểu là: Ánh sáng mặt trời. Ánh sáng nhân tạo là: Do con người tạo ra từ những dụng cụ phát sáng… như bóng đèn chẳng hạn.

Chọn ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm

Chọn ánh sáng để chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng mặt trời là một thứ tuyệt vời

Con người chúng ta luôn nhìn vạn vật dưới ánh sáng mặt trời. Nên những thứ được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời sẽ có màu sắc “chân thực” hơn. Mặc dù có thể màu sắc của vật đó không phải như vậy.

Thời gian thích hợp chụp ảnh sản phẩm bằng ánh sáng mặt trời

Nếu các bạn sử dụng ánh sáng mặt trời để chụp sản phẩm. Nên lựa chọn khung thời gian:

+ Vào buổi sáng từ 8h-10h sáng- Vào mùa hè có thể sớm hơn. Vì ánh sáng lúc này rất trong và dịu. Không bị đỏ như lúc mặt trời lên và không gắt như lúc giữa trưa.
+ Còn nếu các bạn không thể chụp vào buổi sáng thì có thể chụp vào buổi chiều từ 3h- 4h chiều, và đừng muộn hơn. Vì khi mặt trời sắp lặn, ánh sáng mặt trời cũng đỏ hơn rất nhiều. Nếu cố tình sử dụng ánh sáng đó, sản phẩm của các bạn khi lên màu có thể không chuẩn.

Cách chụp sản phẩm dưới ánh sáng mặt trời trong khung giờ không lý tưởng

+ Nếu các bạn phải chụp vào buổi trưa, lúc mà mặt trời chiếu gắt. Các bạn nên chọn các khu vực râm mát hoặc có vật che chắn bớt ánh sáng để chụp.
+ Các bạn có thể mua một Box chụp ảnh bằng vải. Và đem ra giữa trời nắng chụp cũng rất tốt.
+ Khi đó ánh sáng mặt trời sẽ được làm dịu bớt bởi các lớp vải trắng của box chụp. Và tạo ra một thứ ánh sáng mềm hơn, tỏa đều khắp ở mặt trong của Box chụp.

Ánh sáng góp phần tạo nên nét đẹp cho bức ảnh

Ánh sáng góp phần tạo nên nét đẹp cho bức ảnh

Ánh sáng nhân tạo

Các bạn sẽ cần phải đầu tư một khoản tiền nhỏ để mua sắm một số thiết bị chiếu sáng. Và một số vật dụng để xử lý ánh sáng.

Các thiết bị chiếu sáng

+ Tùy theo vật thể mà các bạn chụp lớn hay nhỏ. Các bạn sẽ phải mua đèn có công suất phù hợp, hoặc mua nhiều đèn. Nhưng nên có từ 3 nguồn sáng trở lên để có thể khử hết bóng của vật thể.
+ Các bạn nên chọn các loại đèn: Compact hoặc đèn LED. Có nhiệt độ màu là 5500K- Nhiệt độ màu này tương đương với ánh sáng mặt trời. Và công suất của đèn cũng tùy thuộc theo loại đèn mà bạn chọn. Nếu mua đèn Compact thì công suất tối thiểu từ 50W trở lên mới đủ ảnh sáng để chụp ảnh sản phẩm.

Bố trí ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm

Bố trí ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh sản phẩm

Bố trí ánh sáng

Tùy theo từng sản phẩm và hiệu ứng ánh sáng mà các bạn muốn dùng. Sẽ có những cách bố trí ánh sáng khác nhau. Một vài cách Setup ánh sáng phổ biến mà mọi người thường dùng.

Setup ánh sáng với khu vực chụp ảnh nhỏ

+ Chúng ta sử dụng tối thiểu 3 nguồn sáng để có thể khử hết bóng của sản phẩm.
+ Nếu các bạn không có nhiều đèn, các bạn có thể sử dụng các tấm hắt sáng. Để phản chiếu ánh sáng vào sản phẩm; Cân bằng ánh sáng khi chụp.

Phông nền để chụp sản phẩm

+ Nếu các bạn chụp ảnh sản phẩm Street Style. Chỉ cần một ống kính có độ mở của khẩu lớn để chụp xóa phông là được.
+ Còn khi các bạn chụp sản phẩm nhỏ hoặc chụp trong phòng. Chúng ta sẽ cần phải có phông nền.

Chọn phông nền

+ Phông nền có thể là bất cứ thứ gì sẵn có như: Nền nhà, bậc cầu thang, sàn gỗ, bàn uống nước, một tấm thảm, một tờ giấy A0…
+ Tùy theo bạn muốn trình bày sản phẩm của mình như thế nào mà chọn phông nền cho phù hợp.

Lựa chọn phông nền phù hợp

Lựa chọn phông nền phù hợp

Bạn đang cần những bức ảnh sản phẩm chất lượng để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu, hãy sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm để mang lại hiệu quả cao nhất. Sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại Ảnh Viện Piano chắc chắn bạn sẽ hài lòng với bộ ảnh sản phẩm ấn tượng nhất mà những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của Piano thực hiện.

Liên hệ với Piano qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn về dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bạn nhé.

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123