Anh Chup San Pham (14)

Yếu tố để có bức hình sản phẩm đẹp

Hình chụp ảnh sản phẩm sẽ khi đăng lên website sẽ quyết định đến phần nào việc thu hút khách hàng và sự quyết định mua sản phẩm của khách hàng, ảnh hưởng tới doanh thu bán hàng. Vì vậy, nên có những bức hình sản phẩm đẹp, việc này người bán hàng có thể nhờ thợ chụp hoặc tự mình chụp.

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cùng với Piano

Hôm nay Piano chúng tôi xin mách bạn một số yếu tố để có bức ảnh sản phẩm đẹp, thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho sản phẩm.

chup-anh-san-pham

Chụp ảnh sản phẩm

Hãy chụp ảnh sản phẩm trong điều kiện ảnh sáng tốt. Bạn hãy thử chụp hình cùng một sản phẩm với một ánh sáng đủ và ánh sáng thiếu, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên. Bức ảnh đủ sáng bao giờ nhìn cũng cảm thấy nó có sức sống, sinh động hơn, tạo cảm giác tốt cho mắt của nhìn. Bạn nên chụp sản phẩm tốt nhất dưới ánh sáng tự nhiên vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, ngoài ra việc phân phối và thống nhất ánh sáng với sản phẩm rất quan trọng, bạn nên chú ý điều này.

Thứ hai là việc đổ bóng cho sản phẩm, có hai cách đổ bóng là: đổ bóng cứng và đổ bóng mềm. Sử dụng đổ bóng cứng khi kích thước của nguồn sáng nhỏ hơn so với kích thước sản phẩm, đổ bóng mềm sử dụng khi kích thước của nguồn sáng lớn hơn kích thước của sản phẩm. Trong chụp ảnh sản phẩm, bạn nên ưu tiên sử dụng đổ bóng mềm, nhưng cũng tùy theo sản phẩm mà đôi khi sẽ sử dụng việc đổ bóng cứng.

anh-do-bong

Ảnh đổ bóng cho sản phẩm

Bạn nên Chụp sản phẩm với phông nền. Gợi ý cho bạn là nên đặt sản phẩm cần chụp trước một phông nền phía sau, nên đặt phông nền trắng sạch sẽ vì nó sẽ tạo điểm nhấn cho sản phẩm của bạn, giúp sản phẩm trông nổi bật hơn.

Hãy tìm ra những góc chụp mới lạ. Việc khai thác chụp ảnh ở một góc độ tốt sẽ đem lại những kết quả đáng ngạc nhiên vì những đặc điểm nổi bật của nó. Vì vậy khi chụp ảnh sản phẩm, hãy tìm ra những góc chụp và điểm nhìn mới lạ độc đáo cho sản phẩm.

Kích thước của sản phẩm

Đối với một số sản phẩm, người xem sẽ khó có thể hình dung được kích thước thật của nó từ bức ảnh. Sẽ rất hữu ích nếu đưa tới người mua hàng cảm giác về kích thước thật của sản phẩm. Một mẹo nhỏ là cho hình ảnh một đồ vật quen thuộc với mọi người vào bức ảnh chụp sản phẩm sẽ có thể giúp khách hàng hình dung kích thước của sản phẩm một cách dễ dàng. Đồng thời, hãy chụp ảnh sản phẩm một cách chân thực nhất trong bối cảnh sử dụng phù hợp. Hơn nữa, việc sử dụng các đạo cụ có thể giúp mang lại một số điểm nhấn trong các bức ảnh

Màu sắc của sản phẩm

Người chụp có thể chụp ảnh sản phẩm ở tất cả các màu sắc, hoặc chỉ cần chụp một sản phẩm đại diện và đề mô tả sản phẩm bên dưới “Có màu xanh, đỏ, hồng…” Tuy nhiên, một bức ảnh cho thấy sự đa dạng của màu sắc sẽ làm cho sản phẩm trông phong phú hơn và hấp dẫn hơn.

chup-anh-san-pham-voi-phong-nen-trang

Chụp ảnh sản phẩm với phông nền trắng

 

Một số lưu ý về kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm:

– Sử dụng tấm kính đặt dưới sản phẩm nếu muốn tạo hình phản chiếu và làm nổi hình khối sản phẩm

– Nền đen phù hợp với các sản phẩm màu trắng. Trong khi đó, nền cùng màu với sản phẩm tạo ra phong cách khá thú vị.

– Không nên sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác, sẽ làm mất màu thật của sản phẩm.

– Không nên xóa ảnh trực tiếp từ máy ảnh. Hãy xem ảnh trên máy tính hoặc một số thiết bị có hiển thị hình ảnh khác như điện thoại, sẽ cho cảm giác khác.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm như ý. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

No votes yet.
Please wait...

Powered by themekiller.com