Huong Dan Cach Chup Anh San Pham Voi Phong Nen Trang 01

Chụp ảnh sản phẩm cần lưu ý những gì ?

Với sự phát triển của Internet và các mạng xã hội như hiện nay , đã hình thành nên hệ sinh thái bán lẻ trực tuyến vô cùng phong phú và đa dạng . Đặc biệt là mô hình bán hàng trên mạng xã hội . Và chúng ta đã biết mua hàng trên mạng là mua bằng mắt , vì vậy những hình ảnh sản phẩm trên mạng đều rất được chú trọng . Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết những kinh nghiệm về chụp ảnh sản phẩm .

Kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đẹp

Xác định phong cách chụp

Có rất nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau , các phong cách được phân ra theo: Môi trường chụp, cách chụp, góc chụp, màu sắc sử dụng, nội dung bức ảnh… Nhưng các bạn cần biết tập khách hàng của mình là ai ? Và họ muốn xem những bức ảnh như thế nào? Từ đó, các bạn mua sắm trang thiết bị. Bắt tay vào sáng tác những bức ảnh có phong cách như vậy.

Sau khi xác định được bức ảnh của mình theo phong cách nào và cần những yếu tố gì , các bạn hãy bắt tay vào chuẩn bị bố cục để chụp .

huong-dan-cach-chup-anh-san-pham-voi-phong-nen-trang-01

Đối với những bức ảnh để đăng tải lên mạng Internet. Chúng không cần chất lượng quá cao và cũng không đòi hỏi quá nhiều về tính nghệ thuật.

Một bức ảnh đẹp cần chân thực , phải lột tả được sản phẩm một cách chính xác . Để khách hàng xem ảnh , họ có thể tưởng tượng , cảm nhận ra sản phẩm đó như nào . Việc đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc ra quyết định mua hàng của họ.

Chọn và bố trí ánh sáng

Chọn ánh sáng:

Ánh sáng được phân ra làm hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo . Ánh sáng tự nhiên được hiểu là ánh sáng  mặt trời . Ánh sáng nhân tạo là  do con người tạo ra từ những dụng cụ phát sáng… như bóng đèn chẳng hạn.

Và lời khuyên cho các bạn là hãy  sử dụng ánh sáng mặt trời để chụp ảnh sản phẩm vì nó rất “rẻ”.

AZ-03

Con người chúng ta luôn nhìn vạn vật dưới ánh sáng mặt trời. Nên những thứ được chiếu sáng bởi ánh sáng mặt trời sẽ có màu sắc “chân thực” hơn. Mặc dù có thể màu sắc của vật đó không phải như vậy.

Nếu bạn muốn chụp ảnh đẹp chân thực thì hãy chọn chụp vào buổi sáng từ 8h -10h vào mùa hè có khi sớm hơn .Còn nếu chụp vào buổi chiều thì từ 3h -4h chiều và đừng muộn hơn.

Các thiết bị chiếu sáng

Tùy theo vật thể mà các bạn lựa chọn chụp lớn hay nhỏ , các bạn phải mua đèn có công suất phù hợp hoặc mua nhiều đèn .

chup-anh-san-pham

Các bạn nên chọn các loại đèn: Compact hoặc đèn LED. Có nhiệt độ màu là 5500K- Nhiệt độ màu này tương đương với ánh sáng mặt trời. Và công suất của đèn cũng tùy thuộc theo loại đèn mà bạn chọn. Nếu mua đèn Compact thì công suất tối thiểu từ 50W trở lên mới đủ ánh sáng để chụp.

Các thiết bị xử lý ánh sáng:

Vì ánh sáng từ đèn thường có xu hướng không phân bổ đều; Chỗ thì gắt quá, chỗ thì tối quá. Nên chúng ta cần những vật dụng để xử lý ánh sáng như: Defuser (tản sáng) hoặc Reflector (hắt sáng).

Các bạn có thể tận dụng các vật dụng sẵn có; Hoặc ra tiệm Photocopy để mua những tờ giấy A0 về dùng làm Defuser & Reflector cũng được. Phương án này khá là hiệu quả và kinh tế.

Bố trí ánh sáng 

Tùy theo từng sản phẩm và hiệu ứng ánh sáng mà các bạn muốn dùng; Sẽ có những cách bố trí ánh sáng khác nhau. Nhưng dưới đây tôi xin giới thiệu một vài cách Setup ánh sáng phổ biến mà mọi người thường dùng.

Phông nền để chụp sản phẩm:

Chọn phông nền

Phông nền có thể là bất cứ thứ gì sẵn có như: Nền nhà, bậc cầu thang, sàn gỗ, bàn uống nước, một tấm thảm, một tờ giấy A0…

images (4)

Tùy theo bạn muốn trình bày sản phẩm của mình như thế nào mà chọn phông nền cho phù hợp.

Lựa chọn phông nền cho sản phẩm

Các bạn cũng có thể tìm mua những tấm Mika, Alu tại các tiệm làm quảng cáo hoặc mua gương ở các tiệm bán gương kính để có những bề mặt sáng bóng. Tạo hiệu ứng phản chiếu long lanh cho sản phẩm của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm , cách thức để tạo ra những bức ảnh đẹp với thiết bị thông dụng , để tự tay thiết kế ra những sản phẩm đẹp mắt . Nếu quý khách có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm hoặc có gì thắc mắc thì hãy liên hệ với ảnh viện piano để được tư vấn nhé !!!!

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988023123

Powered by themekiller.com