Chụp ảnh Sản Phẩm Cho Các Shop Thời Trang đẹp Chỉ Với Tíc Tắc

Chụp ảnh sản phẩm cho các shop thời trang đẹp chỉ với tíc tắc

Những bức ảnh chụp ảnh sản phẩm có chất lượng cao đòi hỏi các shop thời trang cần phải đầu tư nhiều hơn nữa vào việc chụp hình. Và việc sắp xếp, bố trí cho việc chụp như thế nào lại chính là những khó khăn gặp phải. 

Chuẩn bị cho sản phẩm

Trước khi hoạt động chụp ảnh sản phẩm được diễn ra, thì việc chuẩn bị sản phẩm là một bước vô cùng cần thiết. Sản phẩm phải ở trong trạng thái tốt nhất có thể, để khách hàng có thể hút mắt với sản phẩm nhất. Hãy thực hiện là quần áo, đảm bảo quần áo không bị nhăn, bẩn, ố màu hay có những vết bẩn không mong muốn. Cố gắng giữ được trang thái tốt nhất cho sản phẩm trong quá trình chụp ảnh.

Thiết lập phòng chụp

Có thể hô biến căn phòng quen thuộc bao lâu nay bằng việc thay thế, và sử dụng các bộ dụng cụ, thiết bị phù hợp cho quá trình chụp ảnh sản phẩm. Nếu chi phí của bạn không có quá nhiều thì chỉ cần một loại điện thoại có máy ảnh có độ phân giải cao một chút, là bạn đã có thể có được những bức ảnh ưng ý của mình rồi. Nếu điều kiện tốt hơn, hãy nên đầu tư một dàn máy chất lượng với giá tốt nhất, cả về âm thanh và ánh sáng.

Chọn vị trí ánh sáng

Bạn sẽ tận dụng được ánh nắng mặt trời chiếu vào, làm cho khung hình tự nhiên và có ánh sáng đầy đủ nhất có thể. Nếu sử dụng đèn chiếu hoặc đèn led thì bạn nên bố trí ánh sáng hợp lý, để ánh sáng chiếu vào sản phẩm có cường độ phù hợp nhất. Thông thường góc chiếu ánh sáng vào sản phẩm 45 độ sẽ là hợp lý nhất và máy ảnh sẽ đặt trực tiếp ở đằng trước của sản phẩm.

Lên mẫu

Lên mẫu có vai trò rất quan trọng trong việc chụp ảnh sản phẩm. Nó giúp cho người xem hàng có thể hình dung được rõ về sản phẩm đó như thế nào, đồng thời có được những các nhìn toàn diện nhất về sản phẩm. Có nhiều kiểu lên mẫu cho sản phẩm như ma-no-canh hoặc lên mẫu người thật. Shop thời trang cần biết cách phối đồ để có thể tôn lên được vẻ đẹp của các sản phẩm thời trang.

Xem thêm: Bật mí phong cách chụp ảnh gia đình ngoài trời tuyệt đẹp

Chụp ảnh sản phẩm cho các shop thời trang đẹp chỉ với tíc tắc

Hình ảnh sản phẩm được chụp

Thiết lập máy ảnh

Thiết lập các thông số để chụp ảnh sản phẩm là cực kỳ quan trọng. Nếu thiết lập không đúng có thể khiến chất lượng ảnh của bạn giảm đi rất nhiều, khó có thể chỉnh ảnh sau khi chụp được. Hãy lưu ý về ba chỉ số chính là iso, khẩu độ và cân bằng trắng, bởi nó là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh chụp sau này.

  • Nên chọn ISO thấp hơn 640, ISO quá cao sẽ làm cho ảnh của bạn bị noise (bị nổ).
  • Khẩu độ cao hơn f/11, nếu số khẩu độ nhỏ quá (tức là khẩu mở rộng quá) ảnh sẽ không đủ nét
  • Chọn cân bằng trắng (white balance) dựa vào ánh sáng đang sử dụng hoặc để auto
  • Nếu ảnh tối quá giảm tốc độ chụp (shutter speed) để ảnh đủ sáng

Còn nếu chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại, hãy căn chỉnh sao cho hình ảnh sản phẩm là rõ nét nhất, giữ yên và chụp lấy khoảnh khắc đó.

Chụp ảnh

Sau khi phần hậu kỳ đã xong, bạn sẽ tiến hành chụp ảnh sản phẩm theo kế hoạch. Hãy lưu ý về những điều đã được truyền đạt, những yêu cầu của khách hàng, để có được những bức hình đẹp nhất.

Chỉnh sửa hậu kỳ chụp

Sau khi hoàn tất quá trình chụp hình sản phẩm, chỉnh sửa hậu kỳ sẽ là yếu tố để người xem cảm thấy chân thực và bắt mắt hơn.

Căn chỉnh: Tất cả hình ảnh của cùng một sản phẩm nên có cùng kích thước

Cắt ảnh: Cắt lại ảnh cho phù hợp với website nhưng cũng cần phải cùng kích thước

Nền: Nền trắng là thường là nền thông dụng trên các trang thương mại điện tử nhưng nếu thích bạn có thể xóa hẳn nền để giảm dung lượng ảnh hoặc chọn lại nền khác cho ảnh

Màu: Chỉnh lại màu sắc ảnh sao cho sản phẩm trông “thật nhất” giống với ở ngoài nhất

No votes yet.
Please wait...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by themekiller.com