1
Bạn cần hỗ trợ?
Chụp ảnh Với Bóng Râm

Chụp ảnh sản phẩm ngoại cảnh cần có những bí kíp

Chụp ảnh sản phẩm trong công cuộc bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm. Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời không đòi hỏi nguồn kinh phí lớn hay đầu tư nhiều. Quan trọng, bạn cần có cảm hứng với thiên nhiên và kiên trì để có những phô ảnh đúng thời điểm nhất.

Bí kíp chụp ảnh sản phẩm ngoại cảnh đẹp thu hút

Chụp ảnh sản phẩm ngoại cảnh ấn tượng

Chụp ảnh sản phẩm ngoại cảnh ấn tượng

Có lúc chụp ảnh sản phẩm bên ngoài không gian của studio chật hẹp sẽ nảy sinh ra nhiều cảm hứng và chụp được nhiều khoảnh khắc đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên, vấn đề không phải đơn giản như việc cầm chiếc máy ảnh ra khỏi căn phòng và nháy hình liên tiếp. Bạn rất cần có những kĩ năng cũng như kiến thức cơ bản để có được bức ảnh đẹp ở ngoài thiên nhiên.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên không gian ngoại cảnh

Vì ánh sáng ngoài trời là nguồn sáng vô cùng đẹp và mượt để cho những tấm hình sắc nét. Nhưng nguồn sáng đó không chia đều cho tất cả thời điểm trong ngày. Do vậy, bạn cần căn chỉnh và chọn chính xác những thời gian để chụp ảnh sản phẩm. Nên tránh lúc ánh nắng quá gay gắt hay lúc mặt trời lên đỉnh đầu vì khi đó sản phẩm của bạn sẽ bị “bóng đè”.

Chụp ảnh sản phẩm ngoại cảnh độc đáo

Chụp ảnh sản phẩm ngoại cảnh độc đáo

Thời điểm lúc 7 đến 9 giờ sáng và 3 đến 5 giờ chiều là đẹp nhất để chụp ảnh sản phẩm. Nếu nắng nhiều với cường độ ánh sáng quá lớn thì bạn nên sẽ dụng những thiết bị hỗ trợ như ô che hay tấm phản quang.

Chụp với bóng râm

Chụp ảnh sản phẩm với các bóng râm hay các bóng đổ của cây cối hoặc cảnh vật là vô cùng lý tưởng. Thêm nữa, độ gay gắt của ánh sáng khi xen qua các tầng bóng râm sẽ dịu lại và mềm mại hơn.

chụp ảnh sản phẩm với bóng râm

chụp ảnh sản phẩm với bóng râm

Đối với các sản phẩm như phụ kiện hay đồ trang sức, bạn có thể tận dụng tối đa cách chụp ảnh sản phẩm này. Hãy đặt nó dưới một phông nền đơn giản như vải trắng hoặc thậm chí đặt trực tiếp lên bề mặt phẳng. Sau đó, căn chỉnh chính xác để cho ánh nắng tạo cho cảnh vật hình thù độc đáo và in hình xuống sản phẩm. Chắc chắn kiểu chụp ảnh sản phẩm này sẽ vô cùng thú vị và khó có thể bắt chước được.

Tránh chụp ngược sáng

Không chỉ đối với chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mà trong nhà hay studio cũng cần tránh tối đa vấn đề ngược sáng. Bạn không thể hình dung nổi nếu ngược sáng, sản phẩm của mình sẽ bị tối và mờ nhạt đến thế nào đâu. Dù bạn có nhờ đến công cụ Photoshop thì cũng khó cứu vãn được tấm hình bị ngược sáng.

Mẹo chụp ảnh sản phẩm ngoài trời lúc này là bạn có thể bổ sung nguồn sáng từ phía sau để làm sáng phông nền và tạo hiệu ứng viền ánh sáng bao quanh sản phẩm, làm nổi bật các đường nét bên ngoài. Cách này thường ứng dụng cho chụp ảnh sản phẩm giày dép, trang sức…

Đừng ngại chụp bóng đổ

Dẫu biết rằng, một số tấm ảnh trở nên kì cục nếu chứa bóng đổ. Nhưng đôi khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời lại cần những tấm hình bóng đổ. Bởi vì, bóng đổ lại mang đến cảm giác tự nhiên và vẻ đẹp ấn tượng hơn cho sản phẩm. Điều quan trọng khi sử dụng bóng đổ là bạn cần chú ý những thông tin như nhãn hiệu, logo không bị ảnh hưởng nhiều bởi bóng đổ.

Chụp ảnh sản phẩm tạo bóng đổ

Chụp ảnh sản phẩm tạo bóng đổ

Tạo bối cảnh cho sản phẩm

Hoàn toàn đơn giản nếu chụp ảnh sản phẩm gắn liền với công dụng và không gian sử dụng của nó khi bạn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời. Thứ nhất, sản phẩm thêm gần gũi, thân thiện với tự nhiên, từ đó mà nâng cao độ tin cậy của khách hàng vào sự hữu ích của sản phẩm. Thứ hai, khách hàng sẽ có cái nhìn đa chiều về sản phẩm và liên hệ nó với nhu cầu của mình. Ví dụ trong tâm lí của một người cực kì thích đi phượt, đôi giày này sẽ đánh trúng niềm đam mê và tăng cảm giác mong muốn được sở hữu nó.

Chụp hình sản phẩm với bối cảnh gần gũi

Chụp hình sản phẩm với bối cảnh gần gũi

Sự hài hoà của bức ảnh

Khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời, bạn nên xác định rõ sản phẩm của mình và tìm một không gian phù hợp với nó. Bạn không thể đến một con đường đang giờ cao điểm để chụp sản phẩm trang sức. Do đó, sự hài hòa và ăn ý trong bức hình là vô cùng quan trọng.

Ưu điểm của việc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chính là khiến cho sản phẩm trông gần gũi, thân thiện với tự nhiên, từ đó mà nâng cao độ tin cậy của khách hàng vào sự an toàn của sản phẩm. Điều đó sẽ được nhân hiệu quả lên nhiều lần nếu bạn sắp đặt sản phẩm trong một bối cảnh thích hợp.

Chụp ảnh với bối cảnh hợp lý

Chụp ảnh với bối cảnh hợp lý

Sắp đặt bố cục hợp lý

Việc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời yêu cầu bạn cần có con mắt thẩm mỹ hoặc stylist cộng tác để không khiến sản phẩm trở nên vô duyên, lạc lõng. Ngược lại, một bối cảnh đẹp, hợp lý sẽ khiến thông điệp quảng cáo trở nên dễ hiểu hơn với số đông và khiến bức ảnh hài hòa, dễ chịu và dễ nhớ hơn.

Ảnh viện Piano với nhiều năm kinh nghiệm cùng những chuyên gia giàu kinh nghiệm là nơi được nhiều khách đặt niềm tin cho những bộ ảnh đẹp mắt độc đáo. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 để được tư vấn cụ thể về các gói dịch vụ.

No votes yet.
Please wait...
0988023123