1
Bạn cần hỗ trợ?
Chụp ảnh Cho Bé Sơ Sinh

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà hay không?

Chụp ảnh cho bé sơ sinh sẽ giúp ba mẹ lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu và thơ ngây của bé ngay từ giây phút mới chào đời. Tuy nhiên, theo quan niệm người xưa thì đây là hành động không tốt, khiến bé khó lớn. Vậy có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà hay không?

 

Những thời điểm phù hợp nhất để chụp ảnh cho bé

Những thời điểm phù hợp nhất để chụp ảnh cho bé

Tại sao lại có quan điểm không cho phép chụp hình trẻ sơ sinh?

Theo quan niệm của người Việt xưa từ khi sinh ra chúng ta có hồn và vía. Đối với vía của trẻ con thì rất yếu nên dễ bị vía dữ làm sợ hãi. Chính vì thế mỗi gia đình mà có trẻ sơ sinh ông bà ta rất khó tính trong việc kiêng cữ đó là hạn chế cho người lạ tiếp xúc.

Cho nên việc mà bạn chụp ảnh cho trẻ sơ sinh tại nhà không được chào đón, thậm chí không được phép chụp ảnh.

Hơn nữa trẻ sơ sinh thì thường ngủ nhiều hơn nên có cả quan điểm không nên chụp ảnh cho bé lúc ngủ. Bởi nếu chụp ảnh sẽ gặp điềm xui xẻo.

Ngoài ra còn có quan niệm khen chê bé quá làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển và sức khỏe của bé. Cho nên nhiều khi chụp ảnh mọi người thường khen, chê do bố mẹ khoe ảnh con yêu. Nên thường có từ “trộm vía” sau mỗi lời khen.

 

chụp ảnh cho trẻ sơ sinh đáng yêu

chụp ảnh cho trẻ sơ sinh đáng yêu

Có nên chụp ảnh cho bé sơ sinh hay không?

Ngày nay, với sự phát triển về mặt công nghệ và những thay đổi về mặt tư duy thì cái nhìn về vấn đề có nên chụp ảnh trẻ sơ sinh hay không cũng được tiếp nhận thoáng hơn.Những bậc phụ huynh đã không còn câu nệ đến vấn đề vía tốt hay vía xấu rồi sợ việc chụp ảnh sẽ ảnh hưởng tới hồn vía của bé nữa.

Ngược lại, việc chụp ảnh từ khi mới chào đời thì chụp ảnh cho bé sơ sinh đã trở thành xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng và yêu thích. Ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp thì các bé sơ sinh được ba mẹ cho lên hình từ khi còn vài ngày tuổi. Thậm chí là vừa sinh ra xong thì người thân cũng chụp lưu lại làm kỷ niệm.

Với việc chụp ảnh tại thời điểm này thì ba mẹ có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời của con yêu. Đây là hành động ý nghĩa không hề ngăn cấm, nó sẽ giúp bé lưu giữ lại một phần kí ức của tuổi thơ vào trong từng bức ảnh.

Chú ý khi chụp hình cho bé

Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh ba mẹ nên chú ý đến cảm giác và tâm trạng của con yêu. Nên để bé ở nơi ấm áp, sạch sẽ có ánh sáng dịu nhẹ và không có các vật nhọn cứng xung quanh. Việc chụp ảnh cần phải được tiến hành nhanh chóng để tránh bé quấy khóc, hờn dỗi,.. Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng đèn flash trong việc chụp ảnh cho bé rất hại đến làn da và mắt cho trẻ sơ sinh.

 

chụp ảnh cho bé đáng yêu tại Piano

chụp ảnh cho bé đáng yêu tại Piano

Nói tóm lại việc chụp ảnh cho trẻ sơ sinh tại nhà không có một chứng cứ khoa học gì cho rằng là không tốt. Nếu quá nặng về các quan điểm xưa sẽ làm cho cuộc sống thêm nặng nề. Chính vì thế nếu muốn có thể chụp ảnh cho bé để chứng kiến những bước từ sơ sinh, lẫy, bò, ngồi…của bé nhé!

Ảnh Viện Piano cung cấp dịch vụ chụp ảnh sơ sinh cho bé đáng yêu, chuyên nghiệp nhất.

Hãy nhanh tay book lịch để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ cho con yêu của mình nhé!

Xem thêm: Có nên chụp ảnh thời trang cho bà bầu hay không?

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

 

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 024.2267.7977

Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

Website: anhvienpiano.com

No votes yet.
Please wait...
0988023123