1
Bạn cần hỗ trợ?
Img 3138 Fsoq0

Những điều đáng lưu ý khi chụp ảnh sự kiện

Chụp ảnh sự kiện không đơn giản chỉ bấm máy mà đòi hỏi rất nhiều kĩ năng khác nữa ,bởi khi chụp có rất nhiều tình huống xảy ra .Dưới đây là một số điều lưu ý trong khi chụp ảnh sự kiện

Chụp ảnh sự kiện cần lưu ý những điều sau

Chuẩn bị trước khi tham gia sự kiện

Cần chuẩn bị mọi thứ trước để có buổi chụp hình hoàn mỹ tránh trường hợp không thể trước giờ diễn ra sự kiện bạn mới bắt đầu chuẩn bị và tiến hành đi chụp luôn lúc đó sẽ ảnh hưởng nhất nhiều đến việc chụp ảnh ,khiến ta lúng túng và quan trọng hơn sẽ không có được bức ảnh hoàn mỹ .

ảnh sự kiện đẹp tại ảnh viện piano

ảnh sự kiện đẹp tại ảnh viện piano

Đầu tiên, sau khi đã nhận lời và ký hợp đồng với khách hàng, ta cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến công ty cũng như sự kiện đó. Tìm hiểu về công ty để có thể hiểu rõ đối tượng và làm việc dễ dàng hơn, mục đích là có thể hợp tác lâu dài cũng như đem lại thái độ thân thiện, chuyên nghiệp đối với khách hàng.

Xem thêm : Ảnh viện Piano lưu giữ những bức ảnh gia đình đẹp

Tìm hiểu sự kiện để biết được tinh thần của nó, để sắp xếp nhân sự hợp lý và có tác phong phù hợp. Nghe có vẻ thừa nhưng đây là một kỹ thuật  vô cùng quan trọng.

Trong trường hợp bạn nhận được lời mời chụp ảnh cưới và bạn không tìm hiểu về nó ,bữa tiệc đòi hỏi ăn mặc lịch thiệp nhưng bạn lại mặc trang phục giống như tham gia một buổi party sôi động? Điều này không chỉ khiến bạn mất đi tác phong chuyên nghiệp mà chắc chắn sẽ dẫn đến mất khách.

chụp ảnh sự kiện uy tín

Điều quan trọng mà tôi muốn nhắc đến là cần chuẩn bị đồ nghề tác nghiệp kĩ lưỡng ,dựa theo những yêu cầu của khách hàng mà chuẩn bị những dụng cụ sao cho phù hợp ,tránh những lỗi sảy ra không đáng tiếc như máy hết pin,thẻ nhớ đầy dung lượng ..Những sai lầm ngớ ngẩn này sẽ dẫn đến chất lượng sản phẩm bạn trả khách và hệ quả tất yếu là mất khách.

Tạo được niềm tin và xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng để tạo điều kiện cho những lần hợp tác khác sau này chính là mục đích chính của mỗi doanh nghiệp, vì vậy đừng để những lỗi của cá nhân mình ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp.

Kỹ thuật chụp ảnh trong khi tham gia sự kiện

Tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp :Chụp ảnh cũng như một môn nghệ thuật cái hay của nó bạn phải bắt dính khoảng cách khi đi đến mọi sự kiện .Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn cần tìm hiểu kỹ tính chất của sự kiện để có tác phong phù hợp nhất.

Điều đó không chỉ giúp ghi điểm trong mắt khách hàng, tạo độ tin cậy mà còn khiến bạn rễ dàng tác nghiệp hơn, công tác chụp ảnh sẽ thuận lợi hơn. Nên nhớ dù bạn là nhiếp ảnh gia, khi đến sự kiện đó bạn cũng chính là một người tham dự. Đây là một nguyên tắc vàng trong những kỹ thuật chụp ảnh sự kiện được rút ra từ kinh nghiệm của chúng tôi.

 

Chụp ảnh gia đình giá rẻ tại Hà Nội

Chụp ảnh gia đình giá rẻ tại Hà Nội

Bạn cũng là một người khách trong sự kiện vì vậy hãy cư xử sao cho lịch thiệp nhất ,trong trường khách có tỏ thái độ không muốn chụp ảnh thì đừng cố tình chụp sẽ gây sự khó chịu cho họ.

Hoặc khi được nhờ chụp cũng hãy tỏ ra thân thiện và luôn sẵn lòng là người giúp họ lưu giữ khoảnh khắc. Có thể bạn là một nhiếp ảnh gia tốt, nhưng chưa chắc bạn đã nắm được những kỹ thuật  này, vì vậy hãy luôn ghi nhớ để trở thành một nhiếp ảnh gia lịch thiệp.

Sau khi kết thúc sự kiện

Hãy trở thành người cuối cùng ra về không bỏ lỡ khoảnh khắc nào ,đừng bỏ về khi sự kiện còn chưa kết thúc hẳn như thế sẽ rất vô trách nhiệm.Sau khi sự kiện kết thúc, hãy đến chào hỏi chủ bữa tiệc người đã đặt dịch vụ của công ty bạn và hẹn ngày trả ảnh.
Hãy thể hiện mình là người làm việc chuyên nghiệp ,uy tín chất lượng .

Trên đây là những kinh nhỏ giúp cho các nhiếp ảnh gia có một album ảnh đẹp chất lượng ,nếu bạn muốn một album ảnh đẹp hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ sau:

ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0988.023.123 / 0936.289.698 / 04.2267.7977

 Email: tpdiepphoto@gmail.com

Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
0988023123