1
Bạn cần hỗ trợ?
Gio Vang Chup Anh

Những thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày

Ánh sáng là thứ vô cùng quan trọng khi chụp ảnh. Ánh sáng mặt trời luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Mỗi thời điểm trong ngày lại đem đến một ánh sáng khác nhau. Vậy để có được bức ảnh đẹp thì cũng cần quan tâm đến thời gian. Sau đây chúng tôi có vài gợi ý cho bạn về những thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày.

Chụp ảnh giờ vàng

Chụp ảnh giờ vàng

Khoảnh khắc giờ vàng

Trong một ngày, bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm được gọi là giờ vàng hay giờ ma thuật. Đây là khoảng thời gian ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Lúc này chính là lúc mặt trời ở vị trí thấp trên bầu trời. Tỏa sáng dịu nhẹ, khuếch tán nhiều hơn so với mặt trời rực rỡ giữa trưa nắng.

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày này đem lại thứ ánh sáng rất ít tương phản. Nó không hề làm mất đi nhưng chi tiết bị bóng tối che phủ hoặc mất đi trong bóng tối. Ánh sáng bao phủ nhẹ nhàng lên toàn bộ đối tượng làm cho bức ảnh có một chiều sâu thể hiện rõ chi tiết, kết cấu của đối tượng.

Đặc biệt, vào thời điểm chụp ảnh đẹp thì có rất ít người. Nó vừa tạo ra một không gian yên tĩnh để nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo nghệ thật. Và nó cũng tạo nên không gian vô cùng đẹp và lãng mạn.

Cách sử dụng giờ vàng

Cách chụp ảnh giờ vàng

Cách chụp ảnh giờ vàng

Sử dụng giờ vàng được sử dụng phổ biến cho mọi loại nhiếp ảnh ngoài trời. Nó thích hợp để chụp những vật thể rõ ràng, thiên nhiên, phong cảnh và cả chân dung hay bất kì loại nhiếp ảnh nào.

Giờ vàng thay đổi theo mùa nhưng hầu như thời điểm chụp ảnh đẹp nhất này chỉ diễn ra vào 6h30 – 7h30 và 17h-18h30. Như vậy, trong một ngày gần như chúng ta chỉ có khoảng 2 tiếng để bắt lấy những khoảnh khắc tuyệt đẹp nghệ thuật của giờ ma thuật. Nếu muốn có được những bức ảnh đẹp, bạn cần chuẩn bị thật kĩ càng, thời gian là thứ chả bao giờ chờ đợi chúng ta.

Cảnh vật trong mỗi khoảnh khắc lại có một vẻ đẹp riêng của nó. Riêng với khoảnh khắc giờ vàng, mọi thứ đều trở nên ấm áp. Nhờ ánh sáng chiếu xiên, hình dạng và kết cấu vật thể được nhấn mạnh, gây hiệu ứng đổ bóng và tạo ra mảng màu tương phản tự nhiên. Chất lượng ánh sáng có sự thay đổi đáng kể và nhanh chóng trong khoảng thời gian trước và sau khi “giờ vàng” diễn ra.

Một số lưu ý khi chụp ảnh vào giờ vàng

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thứ cần chuẩn bị để có cơ hội mang về những bức ảnh có thời điểm chụp ảnh đẹp nhất.

Một số lưu ý chụp ảnh giờ vàng

Một số lưu ý chụp ảnh giờ vàng

Sử dụng chân máy và điều khiển từ xa

Vào khoảng thời gian này, ánh sáng yếu. Làm cho tốc độ chụp hình thấp hoặc phơi sáng trong thời gian lâu. Nên chân máy cống rung vô cùng quan trọng để cho ra đời những bức ảnh nét căng. Tuy hơi khó, nhưng không thể bỏ lỡ khoảnh khắc này. Điều bạn cần làm là đặt máy ảnh lên chân máy rắn chắc, thiết lập ISO và phơi sáng lâu và chụp ảnh.

Điều khiển từ xa giúp giảm tác động lên máy, hạn chế được cái “rung” không mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể dùng dây bấm mềm hoặc chế độ hẹn giờ.

Chuẩn bị khoảng thời gian dự phòng

Khi giờ vàng bắt đầu, có thể bạn sẽ bị bất ngờ. Nếu đã xác định bắt trọn giờ vàng, hãy hi sinh 1 buổi tìm vị trí cũng như thời gian dự phòng. Để có được bức ảnh nghệ thuật có thể bạn còn cần chuẩn bị tinh thần thức dậy lúc nửa đêm.

Hãy chụp nhiều nhất có thể

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày

Vào thời điểm chụp ảnh đẹp nhất trong ngày, ánh sáng sẽ thay đổi liên tục chỉ sau vài phút. Bạn sẽ ngạc nhiên vì trông chúng khác nhau và vô cùng đặc biệt đó. Mất bao nhiêu công sức chuẩn bị như vậy. Thay vì việc chỉ có được một vài tấm ảnh, hãy cố nán lại đến khi giờ vàng trôi qua và mang về thật nhiều bức ảnh ấn tượng nhé.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ mang về cho mình những bức ảnh nghệ thuật. Chụp ảnh giờ vàng tạo khác biệt lớn so với chụp ảnh ngoài trời. Hãy thử một lần hi sinh giờ phút cuộn mình trên giường thử xem nhé.

Xem thêm:

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online


ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
0988023123