1
Bạn cần hỗ trợ?
Chụp ảnh Quảng Cáo Sản Phẩm

Làm sao để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp bắt mắt

Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo hiện nay là một việc không thể thiếu. Nhờ có nó mà những hình ảnh sản phẩm sống động nhất được đưa tới khách hàng. Độ tin cậy của một thương hiệu được xác định ngay từ lần nhìn thấy đầu tiên. 

Tìm hiểu kĩ về thương hiệu

Tìm hiểu kĩ về thương hiệu

Tìm hiểu kĩ về thương hiệu

Việc đầu tiên, trước khi bắt tay vào làm, bạn cần hiểu thật rõ thương hiệu. Hiểu được thương hiệu bạn mới truyền tải nó một cách rõ nét nhất trong việc chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. 

Hãy bắt đầu tìm hiểu bằng cách nói chuyện với khách hàng. Hay thông qua bản tóm tắt ý tưởng, các loại tài liệu về sản phẩm cũng như thương hiệu. Qua đó, giúp nhiếp ảnh gia cũng như nhà thiết thế hiểu được kết quả cuối cùng khách hàng mong muốn và biết được mục đích họ nhắm đến.

Một vài câu hỏi trước khi chụp hình

  • Khách hàng mà bạn hướng đến là ai?
  • Bạn muốn đem lại cảm giác gì qua bức hình?
  • Mô tả thương hiệu của bạn?
  • Các hình ảnh sử dụng ở mục đích như thế nào?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Hình ảnh là các tốt nhất để thực hiện trực quan ý tưởng. Bạn cũng có the đưa một vài hình ảnh sản phẩm liên quan để khách hàng có thể chọn và mình có thể hiểu sơ qua hình ảnh mà họ hướng tới.

Tìm hiểu về thị trường mục tiêu

Khi tìm hiểu thật kĩ thương hiệu rồi, giờ việc bạn cần làm là xem thị trường mục tiêu của sản phẩm là ai? Bạn phải nắm thật chắc yếu tố này. Vì hiểu rõ họ sẽ giúp bạn nâng cấp thông điệp chụp ảnh sản phẩm quảng cáo.

Khi đã xác định được mục tiêu, cho thấy nên tập trung vào nhóm đối tượng nào. Đây là nhóm có khả năng mua cao nhất và đem lại lợi nhuận chính. Tìm hiểu việc này sẽ có ích cho cách sắp xếp hay bố cục bức ảnh khi chụp hình.

Lên kế hoạch thực hiện buổi chụp

Đây là các bước bao gồm: tìm kiếm đạo cụ chụp, tạo kiểm chụp sản phẩm, ánh sáng, hậu cần, … Việc này rất quan trọng, nó bao quát được câu chuyện bạn định nói về sản phẩm.

Khâu chuẩn bị nên chú tâm cả vào phần ánh sáng. Người thợ chụp ảnh sẽ kiểm tra lại ánh sáng trước mỗi lần chụp, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Các lưu ý để có ảnh chụp sản phẩm đẹp mắt

Sự gắn kết

Chụp ảnh sản phẩm cho các shop thời trang đẹp chỉ với tíc tắc

Sự gắn kết của các đối tượng trong ảnh

Tất cả các đối tượng trong ảnh cần phải phù hợp với nhau một cách hợp lý. Các yếu tố màu sắc, hài hòa, chiều cao, hình dạng, … đều cần phải chỉnh chu.

Màu sắc

Khách hàng có thể sử dụng một bảng màu nhất định trong toàn bộ thương hiệu của họ. Bạn cần phải dính theo những màu đó trong khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo. Màu sắc đó sẽ bổ sung và nâng sản phẩm lên.

Đạo cụ

Kết hợp đạo cụ chụp ảnh sản phẩm

Kết hợp đạo cụ chụp ảnh sản phẩm

Đạo cụ rất quan trọng trong việc tạo ra ngữ cảnh. Chúng hiển thị mục đích, làm nổi bật các tính năng của sản phẩm.

Chọn đạo cụ phù hợp cần xem xét về màu sắc, hình dạng và kích thước của chúng. Các đạo cụ nên có màu sắc trung tính hoặc màu sắc của thương hiệu. Và quan trọng nhất là đạo cụ không được chứ logo.

Sử dụng nền chụp ảnh sản phẩm

Làm sao để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp bắt mắt

Nền của bức ảnh cũng quan trọng không kém đạo cụ. Nó sẽ làm bức ảnh thẩm mỹ và mang tính thông điệp hơn.

Trưng bày sản phẩm

Trưng bày, sắp xếp một cách độc đáo

Trưng bày, sắp xếp một cách độc đáo

Để bức ảnh thêm đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt trong bức ảnh. Bạn có thể treo sản phẩm lên, tạo kiểu đặc biệt cho chúng, đặt sản phẩm ở ngoài trời. Điều này sẽ khiến sản phẩm trở nên năng động và thu hút hơn.

Xem thêm: Bí quyết tự chụp ảnh sản phẩm ở nhà đẹp/ Ảnh viện Piano – Studio


ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
Contact Me on Zalo
0988023123