1
Bạn cần hỗ trợ?
Anh In

Những nguyên nhân khiến ảnh in nhanh hỏng bạn cần tránh

Ai cũng muốn những bức ảnh đã in ra được lưu giữ lâu nhất có thể. Bên cạnh đó lại có rất nhiều nguyên nhân khiến ảnh in nhanh hỏng. Dưới đây, ảnh viện Piano chúng tôi sẽ chỉ ra một vài nguyên nhân mà bạn cần tránh. Qua đó, hãy bảo quản những kỉ niệm của mình thật tốt nhé.

Anh Inn

Những nguyên nhân khiến ảnh in nhanh hỏng bạn cần tránh

Môi trường không thích hợp

Các bức ảnh in chất liệu khác nhau sẽ có độ bền khác nhau. Cả giấy và sắc tố ảnh đều sẽ có thể bị phân hủy theo thời gian hay điều kiện bất lợi. Yếu tố môi trường ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các loại ảnh. Khi chọn nơi bảo quản để không cho ảnh in nhanh hỏng thì cần xem xét 3 điều kiện là: độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

Độ ẩm

Để ảnh in trong độ ẩm quá cao sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến ảnh. Độ ẩm cao thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Nó cũng có thể làm cho hình ảnh bị dính vào nhau hay là mực bị chảy, phai. Và khi độ ẩm cao thì cũng sẽ tạo điều kiện hấp dẫn các loại côn trùng phá hủy giấy. Không để việc ảnh in nhanh hỏng xảy ra, nên bảo quản ảnh ở độ ẩm 5-65%.

Nhiệt độ

Giữ ảnh ở nơi có nhiệt độ cao cũng làm cho ảnh in nhanh hỏng. Nhiệt độ cao làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa của giấy và mực, bên cạnh đó là môi trường lý tưởng cho côn trùng phát triển. Đặt ảnh ở nơi thường xuyên thay đổi nhiệt độ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ ảnh.

Ánh sáng

Điều kiện thứ 3 trong yếu tố môi trường là ánh sáng. Tất cả các loại ánh sáng, đặc biệt là ảnh sáng chưa tia UV và ánh đèn huỳnh quang sẽ khiến cho ảnh bị mờ dần đi, mực bị phai hết đi.

Sử dụng ảnh sai cách

Sử dụng ảnh sai cách

Sử dụng ảnh sai cách

Nguyên nhân tiếp theo khiến ảnh in nhanh hỏng chính là do cách sử dụng của người dùng. Bạn không nên cầm những bức ảnh lúc đang ăn uống hay tay bị bẩn. Chắc hẳn bạn không muốn những tấm hình của mình bị lem vì vết bẩn của thức ăn hay đồ uống đúng không? Khi đó rất khó để làm sạch chúng.

Chọn mua những album ảnh kém chất lượng

Bạn đã nghĩ cho ảnh vào album là rất an toàn rồi đúng không? Nhưng chưa chắc đã phải vậy. Với những album có chất lượng kém, chúng sẽ khiến ảnh bị dính vào lớp kính và ảnh hỏng một cách đáng tiếc. Hoặc album kém chất lượng sẽ bị bong mép, làm cong, xước và rơi mất ảnh trong album.

Cách lưu trữ sai cách

Chọn cách lưu trữ ảnh

Chọn cách lưu trữ ảnh

Nếu bạn có quá nhiều ảnh sao không nghĩ đến một chiếc thùng chứa ảnh nhỉ. Nhưng việc sắp xếp này cũng có một số lỗi gặp phải. Việc đè chồng nhiều bức ảnh có kích thước khác nhau lên nhau sẽ làm chúng bị nhăn và dễ gãy. Việc xếp quá dày đặc và không một kẽ hở cũng khó mà bảo quản ảnh đó.

Bạn nên để gọn gàn và thận trọng. Có thể xem xét chia thùng chứa ảnh ra từng ngăn. Một bí quyết là hãy để ảnh đứng, đảm bảo các bức ảnh không bị nghiêng lệch.

Để ảnh in lâu bền nhất thì hãy chọn nơi in ảnh uy tín để có chất lương ảnh tốt nhất. Chất liệu của bức ảnh cũng là 1 phần giúp cho bức ảnh có tuổi thọ cao hơn. Nếu đang tìm một địa chỉ in ảnh uy tín, chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý thì hãy nghĩ ngay đến dịch vụ in ảnh của Ảnh viện Piano chúng tôi.

Xem thêm: Cách chọn mua giấy in ảnh chất lượng?

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online

——————————————————————–

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 33 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
0988023123