1
Bạn cần hỗ trợ?
Giay In Anh

Cách chọn mua giấy in ảnh chất lượng?

Bức ảnh đẹp cũng nhờ rất nhiều vào chất lượng của giấy in ảnh. Cách chọn mua giấy in ảnh khiến rất nhiều người gặp khó khăn. Vậy hãy để chúng tôi chia sẻ một ít kinh nghiệm cho các bạn.

Giay In Anh A

Cách chọn mua giấy in ảnh chất lượng?

Giấy in ảnh là gì?

Giấy in ảnh có tên gọi khác là “giấy in phun”, sản phẩm được dùng nhiều ở các ngành in phun màu, dịch vụ in ấn, in offset ở các studio chụp ảnh cưới,… Giấy in ảnh được thiết kế dành cho máy in phun, đặc điểm nhận dạng khá dễ với bề mặt loại giấy in ảnh có loại sáng bóng, mịn, láng và độ đục của giấy.

Giấy in ảnh rất khác với các loại giấy bình thường khác. Vì giấy in ảnh sẽ được tráng phủ một lớp hợp chất vô cơ ngăn mực in phun loang ra trong giấy. Để có được màu in chuẩn, chính xác và lâu phai.

Nếu sử dụng giấy bình thường để in ảnh, không những sẽ không được đúng và phai màu. Thì nếu in phun lên đó thì giấy sẽ bị cong. Chắc chắn chả ai muốn cầm bức ảnh bị cong đúng không?

Thế nên cách chọn mua giấy in ảnh  vô cùng quan trọng và cần tìm hiểu thật kĩ.

Các loại giấy in ảnh hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy in ảnh có tính chất, đặc thù khác nhau. Sau đây là những loại giấy cơ bản bạn có thể biết và phân biệt được.

Chọn mua giấy in ảnh

Chọn mua giấy in ảnh

Giấy in ảnh Glossy

Glossy là loạt giấy in ảnh có độ bóng sáng. Loại giấy này mang lại bản in màu sắc đẹp mắt. gam màu rộng, bề mặt ảnh dễ bóng loáng với ánh sáng mạnh. Loại giấy in ảnh này phù hợp với những tấm ảnh có màu sắc sặc sỡ, bóng bẩy.

Giấy in ảnh Semi – Gloss

Loại giấy này còn được gọi là giấy Satin hay giấy Pear. Nó có bề mặt mịn óng và mềm mại. Loại này có ít độ bóng bẩy hơn Glossy. Vậy nên nó cho ra bản in dễ chịu hơn, ít phản chiếu ánh sáng bề mặt. Cho một hình ảnh rõ ràng ở nhiều góc nhìn hơn. So với người anh em Glossy, thì Semi – Gloss mang lại cảm giác cao cấp và màu sắc trung thực hơn.

Giấy in ảnh Matte

Đây là loại giấy có bề mặt mờ, phẳng lỳ và hơi sần, ít phản sáng, không có cảm giác bóng và độ phản xạ ánh sáng thấp. Loại này thể hiện màu sắc kém hơn so với 2 loại trên dù chất lượng in ảnh cao. Matte phù hợp để in tài liệu có hình ảnh minh họa hoặc các ảnh dùng để minh họa cho các buổi họp. Nhưng dịp không có nhu cầu lưu trữ hình ảnh quá lâu.

Giấy in ảnh Epson

Giấy in ảnh Epson

Giấy in ảnh Epson

Epson là loại giấy cao cấp thể hiện độ chuyên nghiệp cao. Bề mặt giấy thường dùng để in hình ảnh sản phẩm. Các ấn phẩm như catologe, lịch, ảnh chân dung, bìa tạp chí, tranh nghệ thuật và các hình ảnh đòi chất liệu cao cấp hầu như đều được in bởi loại giấy này.

Epson có các ưu điểm nổi trội: bền màu, tính thẩm mỹ cao, màu sắc chi tiết, trung thực. Mang lại những bức ảnh cao cấp, trắng mịn và không tạo bụi giấy.

Cách phân biệt các loại giấy in ảnh

Phân biệt các loại giấy in ảnh

Phân biệt các loại giấy in ảnh

Việc chọn được loại giấy phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong việc in ra những bức ảnh sắc nét và bắt mắt. Để phân biệt các loại giấy, bạn có thể nhìn nó hoặc trực tiếp xờ để cảm nhận sự khác nhau. Việc này cũng đòi hỏi một ít kinh nghiệm bản thân trong đó.

Giấy chính hãng thì sẽ có chữ in ngay ở bề mặt sau của giấy là tên nhãn hiệu của nhà sản xuất. Và thông tin của giấy cũng được in rõ ràng ở ngay ngoài bao bìa đựng. Các nhãn hiệu phổ biến và chất lượng nhất hiện nay là: Fujifilm, Epson, Kodak, Canon, …

Để chọn mua được giấy in ảnh chất lượng, uy tín thì cần có một chút kinh nghiệm bản thân và nơi cung cấp uy tín.

Hãy để Ảnh viện Piano của chúng tôi giúp đỡ phần nào cho bạn. Tại ảnh viện của chúng tôi không những cung cấp các dịch vụ chụp ảnh mà còn đem lại dịch vụ chụp ảnh chất lượng.

Xem thêm:

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online


Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ một cách tốt nhất.

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 33 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
0988023123