1
Bạn cần hỗ trợ?
Tay Trang A

Những sai lầm nên tránh khi tẩy trang

Tẩy trang là việc các chị em làm hàng ngày. Nó chính là bước đầu trong công cuộc làm sạch và bảo vệ da mỗi tối của các chị em. Việc này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng đã làm đúng cách. Những sai lầm khi tẩy trang có thể phá hỏng mọi nỗ lực chăm sóc làn da của bạn. 

Hãy cùng Ảnh viện Piano nêu ra những sai lầm khi tẩy trang mà bạn cần tránh. Biết được việc tẩy trang đúng cách sẽ bảo vệ tối đa làn da của bạn.

Tay Trang C

Những sai lầm nên tránh khi tẩy trang

Cách lựa chọn sản phẩm tẩy trang

Sai lầm khi tẩy trang đầu tiên chính là cách chọn nước tẩy trang. Khi bạn chưa thấu hiểu rõ da của mình, bạn sẽ chọn những loại tẩy trang “phù hợp với mọi loại da”. Điều này chắc chắn là sai lầm không ít người mắc phải. Các bạn nghĩ như vậy sẽ an toàn và ai cũng sử dụng được. Nhưng không phải vậy, mỗi loại da sẽ có đặc tính và yêu cầu khác nhau về sản phẩm mà bạn sắp sử dụng.

Tiếp theo chính là chỉ sử dụng một loại nước tẩy trang cho tất cả các vùng trên mặt. Vùng da mắt và môi là những vùng rất nhạy cảm. Và khi make-up các bạn nữa cũng hay sử dụng mắt hay môi là điểm nhấn cho khuôn mặt nên ở đây thường sẽ có rất nhiều lớp trang điểm khó trôi. Bạn nên lựa chọn loại tẩy trang riêng dành cho mắt và môi.

Tẩy trang không đúng cách

Không buộc tóc

Bạn đừng cho rằng việc buộc tóc hay không không ảnh hưởng gì đến quá trình tẩy trang. Khi tẩy trang bạn cần buộc tóc lên, nó giúp làm lộ ra các chân tóc, thấy được rõ phấn trang điểm dính ở đó và dễ dàng làm sạch chúng.

Sử dụng miếng bông cotton

Các loại bông tẩy trang hầu như được làm từ cotton. Nhưng sai lầm của bạn là dùng miếng bông đó thay cho bông tẩy trang. Khi sử dụng, bông cotton sẽ để lại những sợi nhỏ li ti gây hại cho mắt, làn da của bạn. Bông tẩy trang hoặc khăn ướt tẩy trang thì không hề bỏ lại sợi nhỏ như vậy.

Chà quá mạnh

Những vùng khó tẩy như mắt, bạn ra sức chà lớp trang điểm di chính là một sai lầm khi tẩy trang nghiêm trọng. Hãy cố gắng nhẹ nhàng, cẩn thận và chậm rãi để có lớp trang điểm đi dễ dàng vì làn da trên mặt nhất là vùng mắt rất nhạy cảm.

Tay Trang Mat

Tẩy trang mắt

Bạn hoàn toàn có thể làm ẩm bông bằng nước, sau đó hãy nhẹ nhàng đặt chúng lên mắt rồi ấn xuống. Giữ miếng tẩy trang khoảng 10-30 giây để làm ẩm. Việc này sẽ giúp lớp tẩy trang được loại bỏ dễ dàng. Vẫn phải kiên nhẫn nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn đó.

Tẩy trang không kĩ hoặc không tẩy trang trước khi đi ngủ

Bạn chắc chắn phải tẩy trang thật kĩ trước khi đi ngủ. Vì lớp trang điểm còn sót lại sẽ kết hợp với mồ hôi và vi khuẩn qua đêm khiến cho làn da bị tổn thương, yếu đi. Dần dần sẽ dẫn đến kích ứng, lão hóa, nhờn khô,… Và nó còn gây tắc nghẽn lô chân lông, đây là nguyên nhân chính dẫ đến mụn và viêm nhiễm.

Không rửa mặt sạch lại với sữa rửa mặt

Rửa mặt với sữa rửa mặt

Rửa mặt với sữa rửa mặt

Tẩy trang chỉ là bước đầu tiên chứ chưa phải bước cuối cùng để làm sạch da. Sau đó, chúng ta cần rửa lại mặt thật sạch cùng với sữa rửa mặt. Việc này đảm bảo tất cả những gì cặn bã nằm sâu trong lỗ chân lông được làm sạch hoàn toàn. Tạo cho các bạn một làn da thông thoáng, sạch sẽ.

Không sử dụng các loại dưỡng da

Sử dụng các loại dưỡng da

Sử dụng các loại dưỡng da

Các loại mĩ phẩm cũng như tẩy trang sẽ khiến làn da của các bạn gái trở nên khô và mất sự cân bằng nhất là những vùng mắt môi.

Sau khi tẩy trang, hãy sử dụng nước hoa hồng để cân bằng lại độ pH cho làn da và kem dưỡng ẩm để làn da bớt khô, se khít lỗ chân lông.

Và hãy dùng thêm 1 chút thuốc nhỏ mắt để bảo vệ tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tẩy trang sau khi trang điểm

Xem thêm:

In ảnh Canvas khung nổi

In ảnh Formex khung nhẹ đẹp

In ảnh Mica HD khung nổi sang trọng

In ảnh Mica tráng gương đẹp, thẩm mỹ

In Album, Photobook Online

In ảnh khung bộ online tạo không gian sống đầy nghệ thuật cho Bạn

In ảnh tự sướng online, ảnh thẻ online


ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 33 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: tpdiepphoto@gmail.com
Skype: diepphoto

No votes yet.
Please wait...
0988023123